Phúc tra công tác Y tế dự phòng tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu

10:30 13/01/2022

Sáng ngày 11/01/2022, Bs. Võ Huy Danh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang là Phó Trưởng đoàn đã đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu thực hiện phúc tra đánh giá công tác Y tế dự phòng năm 2021, tham gia cùng với đoàn có Phòng nghiệp vụ Y, Dược thuộc Sở Y tế.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra theo Bộ tiêu chí chất lượng hoạt động dự phòng các Trung tâm Y tế được Sở Y tế An Giang ban hành kèm theo Quyết định số 1689/QĐ-SYT ngày 04/12/2021, với các tiêu chí như sau: Kiểm soát bệnh truyền nhiễm; Phòng chống sốt rét, các bệnh ký sinh trùng; Quản lý vắc xin và tiêm chủng; Kiểm soát bệnh không lây nhiễm; Dinh dưỡng; Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Y tế lao động - Tai nạn thương tích; Phòng chống lao; Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Phòng chống HIV/AIDS; Truyền thông giáo dục sức khỏe; Các tiêu chí về An toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, Phòng nghiệp vụ Y, Dược thuộc Sở Y tế còn kiểm tra, đánh giá công tác quản lý trang thiết bị, công tác quản lý Dược, việc triển khai chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir cho người nhiễm COVID-19.

Qua phúc tra, Đoàn đánh giá cao kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù vừa chống dịch COVID-19, vừa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm. Tổng kết đánh giá, kết quả phúc tra của Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu đạt điểm trung bình chung là 3,95.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang