Trung tâm Y tế Châu Phú phối hợp với Bệnh viện Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ

03:56 14/10/2022

Được sự thống nhất của Sở Y tế An Giang, Sáng ngày 14/10/2022, Trung tâm Y tế Châu Phú phối hợp với Bệnh viện Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện Châu Phú.

Với mục đích khám bệnh thiện nguyện cho trẻ em trên địa bàn huyện, các em sẽ được y, bác sĩ khám tầm soát sớm những dấu hiệu ở giai đoạn đầu, đồng thời sẽ được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc và phòng bệnh.

Cũng tại đây, 61 em khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh, 31 em được chỉ định siêm âm tim và 09 em được các bác sĩ hội chẩn, hướng dẫn gia đình làm các hồ sơ cần thiết để được tài trợ kinh phí phẫu thuật tim.

Hà Duy Lộc

Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú