Truyền thông phòng chống sốt xuất huyết trong trường học

03:05 17/10/2022

Nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch bệnh, phát huy sự chủ động của cộng đồng. Sáng ngày 17/10/2022, tại trường Trung học phổ thông Trần Văn Thành, huyện Châu Phú, Khoa Y tế công cộng thuộc Trung tâm Y tế Châu Phú tổ chức buổi truyền thông trực tiếp phòng chống bệnh Sốt xuất huyết (SXH) cho trên 50 học sinh và giáo viên.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được thông tin về tình hình mắc bệnh SXH hiện nay; đặc điểm, dấu hiệu nhận biết của bệnh SXH; đặc tính của muỗi vằn và cách dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng bệnh SXH.

Sau buổi truyền thông, hy vọng các em sẽ là những tuyên truyền viên hiệu quả trong việc vận động gia đình thực hiện vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng xung quanh nhà, góp phần tích cực trong hoạt động phòng chống SXH tại địa phương.

CN. Nguyễn Thị Bé Ngoan

Khoa YTCC, TTYT Châu Phú