Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tịnh Biên tập huấn phòng chống bệnh không lây nhiễm

08:59 19/10/2022

Thực hiện Giấy mời số 1927/GM-KSBT ngày 11/10/2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh An Giang (TTKSBT AG), sáng ngày 18/10/ 2022 tại hội trường Trung tâm Y tế (TTYT) Tịnh Biên đã diễn ra lớp tập huấn triển khai hoạt động “Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường” và “Ngày toàn dân mua và sử dụng muối I- ốt” cho lãnh đạo khoa Kiểm soát bệnh tật và phòng chống HIV, cán bộ phụ trách chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm và cán bộ chương trình phòng chống các rối loạn thiếu I- ốt của xã, huyện.

 

Tại buổi tập tập huấn các báo cáo viên đã triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường” và “Ngày toàn dân mua và sử dụng muối I- ốt” chuyển tải các thông điệp: các biện pháp dự phòng, phát hiện sớm bệnh đái tháo đường; nguyên nhân, hậu quả của thiếu hụt I-ốt và các biện pháp phòng chống. Nhân dịp này, các đại biểu cũng được nghe báo cáo sơ kết các hoạt động phòng chống đái tháo đường, tăng huyết áp 9 tháng đầu năm, định hướng hoạt động 3 tháng cuối năm của TTKSBT tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trinh triển khai hoạt động chương trình của TTYT huyện.

Buổi tập huấn này nằm trong chuỗi hoạt động do TTKSBT AG tổ chức nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức và định hướng về phòng chống các bệnh không lây nhiễm cho cán bộ phụ trách chương trình. Từ đó cùng chung tay hành động, bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng hướng dẫn lối sống khoa học, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

                                                                                  Nguyễn Minh Thời

                                                                                    TTYT Tịnh Biên

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang