Trung tâm Y tế Châu Phú tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế, hướng tới đáp ứng sự hài lòng người bệnh

10:01 31/10/2022

Ngày 28/10/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, phòng Kế hoạch nghiệp vụ kết hợp với tổ Quản lý chất lượng, tổ Chăm sóc khách hàng, tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế, hướng tới đáp ứng sự hài lòng người bệnh cho cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú.

Phát biểu tại lớp tập huấn, BsCKII. Nguyễn Hoàng Huy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú nhấn mạnh: “Trong cơ sở khám chữa bệnh, đối tượng giao tiếp chủ yếu là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, những người luôn mang tâm trạng lo lắng và nhiều băn khoăn. Do đó, mỗi nhân viên y tế không những cần có trình độ về chuyên môn mà còn phải có các kỹ năng mềm; đặc biệt, cần trao dồi, học hỏi và nâng cao các kỹ năng giao tiếp cần thiết khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh”.

Hy vọng rằng sau khi tập huấn, các cán bộ, viên chức, người lao động sẽ bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng giao tiếp và ứng xử, nâng cao tinh thần phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Qua đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp cho ngành Y tế.

Hà Duy Lộc

Phòng KHNV, TTYT Châu Phú