Hội thảo cải thiện chất lượng liên tục sàng lọc lao cộng đồng chuyển đến cơ sở y tế thực hiện chiến lược 2X (Quét mã QRcode)

09:05 30/11/2022

Sáng ngày 29/11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức hội thảo cải thiện chất lượng liên tục sàng lọc lao cộng đồng chuyển gửi đến cơ sở y tế làm 2X (Quét mã QRcode), hướng dẫn hoạt động truyền thông về sàng lọc bệnh lao thông qua sử dụng mã QRcode cho tất cả người dân tự quét mã khi đến điều trị lao tại cơ sở y tế.

Responsive image

Tại hội thảo, Khoa HIV/AIDS-Lao-Da liễu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã hướng dẫn quy trình triển khai cho cán bộ y tế tuyến huyện cách đặt áp phích quét mã QRcode tại Trạm Y tế, nơi dễ nhìn thấy nhằm hướng dẫn người dân tự quét mã và sàng lọc các triệu chứng nguy cơ, tổ lao ra soát người có triệu chứng nghi lao và liên hệ mời bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện khám và sàng lọc 2X (Xquang và Xpert). Kết quả sàng lọc bằng QRcode được cập nhật trực tiếp trên trang sangloclao.net.

Qua đó, chương trình góp phần giúp người dân trên địa bàn chủ động phát hiện và điều trị bệnh lao, tránh lây lan bệnh lao trong cộng đồng.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang