Tịnh Biên tổ chức mít tinh phòng chống HIV/ AIDS

02:02 02/12/2022

Thực hiện kế hoạch 7012/ KH- BCĐ ngày 24/11/ 2022 về việc Tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022. Sáng ngày 01/12/2022 Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Tịnh Biên đã tổ chức mít tinh và diễu hành quần chúng cấp huyện hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12).

Tại lễ mít tinh, Ban chỉ đạo huyện kêu gọi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội cùng tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng tránh HIV trong các tầng lớp nhân dân; tăng cường triển khai các hoạt động tư vấn, xét nghiệm HIV cho những đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn nhằm phát hiện các trường hợp nhiễm HIV; phát hiện nhiễm HIV vào điều trị sớm tránh lây lan sang cộng đồng. Đặc biệt không phân biệt, kỳ thị và tạo điều kiện giúp đỡ người nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống tốt hơn.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 có chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng!”. Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 phù hợp với điều kiện, chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, địa phương.

Sau lễ mít tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của huyện và một số tuyến đường trên địa bàn các xã, để tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng. Được biết, cũng trong ngày 1/12, tất cả 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đồng loạt tổ chức mittin và diểu hành theo các trục lộ tại địa phương./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT Tịnh Biên