Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tịnh Biên tổ chức hiến máu nhân đạo

02:55 16/12/2022

Thực hiện công văn số 07/TB- HCTĐ ngày 23/11/2022 của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tịnh Biên và công văn số 98/TB- LĐLĐ ngày 28/11/2022 về việc vận động CNVC-LĐ tham gia hiến máu. Vừa qua, tại Trung tâm Y tế đã diễn ra buổi hiến máu nhân đạo đợt 2/ 2022.

Được biết, có 212 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao đông đang làm việc trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu đợt này. Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Chi phí cho người tình nguyện hiến máu nhân đạo được thực hiện theo thông tư liên tịch số 05/ 0217/ TT- BYT ngày 14/ 4/ 2017 của Bộ Y tế.

Hiến máu nhân đạo là cho đi những giọt máu trong cơ thể một cách tình nguyện nhằm giúp đỡ, san sẻ cho những bệnh nhân cần đến nó. Nó còn là hành động cao cả, thể hiện được tính thiện nguyện và truyền thống thương người, lá lành đùm lá rách. Đó cũng là việc làm cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, tư cách đạo đức và lối sống nhân nghĩa của dân tộc ta./.

                                                                                          Nguyễn Minh Thời

                                                                                            TTYT Tịnh Biên

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh