Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tịnh Biên thực hiện lấy mẫu test nhanh đối với tài xế

04:45 20/07/2021

Thực hiện tinh thần công văn số 4282/UBND-VX ngày 15/7/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Tịnh Biên về việc quy định quản lý, kiểm tra, giám sát y tế đối với tất cả các tài xế và người theo cùng (nếu có) trên phương tiện xe tải; từ ngày 15/7/2021, Trung tâm Y tế Tịnh Biên thực hiện lấy mẫu test nhanh đối với tài xế xe tải và người đi cùng (nếu có), khi lưu thông vận chuyển hàng hóa trên địa bàn huyện.

Theo đó các tài xế, người theo xe vận tải hàng hóa thiết yếu ra ngoài huyện sẽ được tổ chức test nhanh và cấp giấy cho tài xế, người theo xe. Thời gian lấy mẫu bắt đầu từ 6-18 giờ hàng ngày (thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn huyện). Sau khi kết thúc hành trình đến ngay Trạm Y tế xã, thị trấn nơi cư trú hoặc thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại nhà do Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã, thị trấn quyết định.

Riêng đối với tài xế ngoài tỉnh khi vào địa bàn huyện Tịnh Biên phải đảm bảo có kết quả test nhanh có giá trị trong 24 giờ hoặc kết quả xét nghiệm PCR trong thời gian 3 ngày../.

                                                                                                     Nguyễn Minh Thời

                                                                                                       TTYT Tịnh Biên

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang