Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh họp giao ban trực tuyến cho các đơn vị y tế trong tỉnh An Giang

10:04 07/09/2020

Sáng ngày 04/09/2020, tại đầu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bs. Ngô Hữu Trí – Phòng Nghiệp vụ Y của Sở Y tế và Bs. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tham dự tại 12 điểm cầu, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Tuyến huyện có lãnh đạo Trung tâm Y tế lãnh đạo phòng Kế hoạch tổng hợp; lãnh đạo và cán bộ khoa KSBT-HIV/AIDS; lãnh đạo và cán bộ khoa Y tế công cộng & dinh dưỡng; lãnh đạo và cán bộ khoa Xét nghiệm; Đội trưởng, đội phó của đội đáp ứng nhanh của huyện.

 Họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 cho các đơn vị y tế trong tỉnh

Tại buổi tập huấn, các Trung tâm Y tế huyện đã được cán bộ lãnh đạo các khoa của Trung tâm kiểm soát bệnh tât tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Tình hình dịch, hướng dẫn giám sát dịch; các biện pháp phòng, chống dịch; hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú;… Bên cạnh đó, các Trung tâm Y tế huyện cũng được tập huấn về cách lấy mẫu; bảo quản và chuyển bệnh phẩm, dụng cụ - kỹ thuật lấy bệnh phẩm; bảo quản, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm tới phòng xét nghiệm; hướng dẫn cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng tránh COVID-19; cách sử dụng các hóa chất khử trùng chứa Cloramin B, trong công tác phòng chống dịch, các người bệnh không lây: đái tháo đường bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản…, sức khỏe môi trường và các bệnh không lây trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

Phát biểu tại buổi tập huấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh AG - Bs Phạm Thanh Tâm đề nghị các cơ sở y tế cần nghiên cứu kỹ các hướng dẫn, các quyết định từ Bộ Y tế để áp dụng theo tình hình thực tế tại từng địa phương; tăng cường thực hiện giám sát và phòng chống dịch COVID-19; quản lý tốt các bệnh không lây và tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể, trường học, thực hiện truyền thông tại địa phương. Đặc biệt đang là mùa tựu trường.

Ảnh: Bs. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh AG phát biểu tại buổi tập huấn trực tuyến COVID-19 cho các đơn vị y tế trong tỉnh

Qua buổi tập huấn, các Trung tâm Y tế huyện được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 (COVID-19) gây ra, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật AG

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang