Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn trực tuyến tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

05:12 27/09/2021

Sáng ngày 27/9/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức tập huấn trực tuyến với các điểm cầu tại huyện, thị, thành phố về hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến tiêm các loại vắc xin

Nội dung của lớp tập huấn gồm: Hướng dẫn triển khai tiêm các loại vắc xin Vero cell, Pfizer BioNtech, ModernaAstraZeneca; khám sàng lọc phân nhóm đối tượng trước khi tiêm, theo dõi sau khi tiêm; chuẩn bị sẵn sàng và đáp ứng xử trí cấp cứu bất lợi sau tiêm, cách thức sử dụng bảng kiểm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; hướng dẫn lấy mẫu và thực hiện test nhanh kháng nguyên vi rút SARS- CoV-2. Bên cạnh đó, các học viên còn được tổ chức thực hành và tham gia thảo luận trực tiếp với điểm đầu cầu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang. 

 

 

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ y tế được cập nhật thêm thông tin về các loại vắc xin đang sử dụng được triển khai trong thời gian tới tại An Giang, giúp cho công tác tiêm chủng và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đảm bảo một cách an toàn, chính xác và hiệu quả.

Thanh Phú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang