Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg.

09:54 28/06/2022

Ngày 27/6/2022, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 2046/SYT-NVD về việc thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg.

Cụ thể:

Căn cứ Công văn số 5605/QLD-CL ngày 24/06/2022 của Cục Quản lý Dược về việc thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg,

Thông báo của Cục Quản lý Dược về việc phát hiện thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg có thông tin về số lô: BLA53, NSX: 09.2020, hạn dùng: 08.2023.

Để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả phòng, chữa bệnh của thuốc, Sở Y tế yêu cầu:

- Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn biết và không mua, bán, sử dụng thuốc nghi ngờ giả mạo Ritalin 10mg có thông tin nêu trên.

- Thủ trưởng các đơn vị y tế trong tỉnh thông tin cho tất cả các nhân viên y tế trong đơn vị biết để thực hiện.

- Thanh tra Sở Y tế tiến hành rà soát, đảm bảo hoạt động bán buôn, bán lẻ thuốc theo đúng quy định của pháp luật; truy tìm xác định nguồn gốc xuất xứ của lô thuốc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg nói trên xuất hiện trên địa bàn.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và khẩn trương thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về