Khám chữa bệnh

Tân Châu hơn 300 người nghèo được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

08:08 21/03/2018

(TGAG)- Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2018. Sáng ngày 10/3/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế An Giang, Hội Thầy thuốc trẻ An Giang và Cụm Đoàn Khối An ninh Nhân dân (Công An tỉnh An Giang), cùng sự đồng hành của một số mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Long Xuyên và Quỹ từ thiện PNJ phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 bà con thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Tân An, thị xã Tân Châu.

Bệnh nhân nghèo được tư vấn, khám sức khỏe

Đây là hoạt động dành riêng cho xã điểm nông thôn mới Tân An trong “Tháng Thanh niên” năm 2018. Tại buổi khám bệnh, mỗi người dân được kiểm tra, khám tổng quát, tư vấn việc tự chăm sóc sức khỏe và tùy theo bệnh tình bà con cũng được khám chuyên sâu hơn như: siêu âm, kiểm tra đường huyết và được cấp miễn phí 10 ngày thuốc điều trị. Ngoài khám và cấp phát thuốc miễn phí, Đoàn còn tiến hành trao tặng 03 thẻ BHYT cho 03 cá nhân là hộ khó khăn của xã và tặng 300 phần quà, 03 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm,… trị giá hơn 60 triệu đồng, để tiếp sức và tăng thêm niềm vui cho bà con đến khám. Tổng trị giá đợt cấp phát thuốc hơn 90 triệu đồng, do các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Long Xuyên và Quỹ từ thiện PNJ tài trợ.

Tặng 3 thẻ bảo hiểm y tế cho 3 hộ thuộc diện khó khăn

Với không khí làm việc hăng sai và trách nhiệm, hoạt động đã phát huy cao vai trò và tinh thần “Xung kích - nhiệt huyết - thiện nguyện - vì cộng đồng” của cá nhân mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia để tích cực hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2018. Đồng thời đây là dịp tạo điều kiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn, có cơ hội được kiểm tra và tư vấn, giáo dục sức khỏe. Và sự cùng chung tay góp sức hướng đến mục tiêu sức khỏe cộng đồng của chính quyền, đoàn thiện nguyện và các mạnh thường quân, cũng tạo nhiều hiệu ứng tích cực nâng cao ý thức góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới của bà con nghèo trên địa bàn xã Tân An.

Văn Phô

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn