Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang phát triển bền vững

04:31 28/02/2020

Trong bối cảnh nhu cầu của người dân và xã hội ngày càng tăng, đòi hỏi các bệnh viện cần nỗ lực cải tiến chất lượng khám chữa bệnh. Để đáp ứng nhu cầu xã hội, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã có những đổi mới, chuyển biến tích cực để cải thiện chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện tập trung đổi mới về quản lý thông qua việc thiết lập hệ thống quản lý chất lượng tại tất cả các khoa, phòng; đổi mới về kiến thức, quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm chăm sóc và điều trị; cải tiến các quy trình khám bệnh, giảm thủ tục hành chính; đổi mới về phương pháp đánh giá chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí…; Đồng thời, bệnh viện luôn gắn kết hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Năm 2019, Bệnh viện có những điểm nổi bật như sau:

1. Đánh giá sau một năm điều trị tiêu sợi huyết trên bệnh nhân nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Kết quả, từ 02/2018 đến 30/09/2019 có 67 bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não thỏa tiêu chuẩn và được dùng thuốc rtPA được điều trị thành công (Các trường hợp này đều phục hồi vận động tốt lúc ra viện); Sự thành công bước đầu trong điều trị đột quỵ não cấp thể nhồi máu với rtPA, là điều kiện giúp Bệnh viện tự tin hơn để tiếp tục triển khai điều trị thuốc tiêu sợi huyết trong thời gian tới, với mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong, giảm tỉ lệ di chứng cho bệnh nhân nhồi máu não cấp.

2. Đánh giá kết quả bước đầu can thiệp động mạch vành qua da tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Kết quả, từ tháng 03/2019 đến tháng 08/2019 có 151 người bệnh được chụp – can thiệp động mạch vành, tuổi trung bình là 69,37 ± 9,12  (35 – 92 tuổi); Tỷ lệ thành công là 98, 67%; Bệnh viện triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch thành công, đã giúp cho những người bệnh “tim thiếu máu cục bộ” được điều trị tại chỗ không phải chuyển viện lên tuyến trên.

3. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú là 98,28% (đạt mức: 4,71/5); ngoại trú là 96,02% (đạt mức: 4,64/5)

4. Kết quả đánh giá về Quản lý chất lượng bệnh viện đạt điểm trung bình là 4.13

Sự nỗ lực học tập, ứng dụng, nghiên cứu thành tựu khoa học kỹ thuật và phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của đội ngũ bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã chứng tỏ sức bật mạnh mẽ, sự vươn tầm đến bệnh viện chuẩn quốc gia của đơn vị y tế tuyến tỉnh. Đây cũng là nền tảng xây dựng thương hiệu y tế vững mạnh, cùng sự đóng góp không ngừng nghỉ vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh