Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế: tuân thủ sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân

08:03 20/07/2021

Vào ngày 19/7/2021, Ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 865/KCB-ĐD&KSNK gửi đến Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các ngành và Giám đốc các Bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc tuân thủ sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân

Cụ thể:

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biết hết sức phức tạp, số ca nhiễm tại cộng đồng đang tăng cao có thể dẫn đến quá tải và thiếu phương tiện phòng hộ cá nhân (PHCN) cho NVYT tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Nhằm bảo đảm an toàn cho NVYT trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay và sử dụng hiệu quả PHCN phòng chống dịch, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các ngành; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế chỉ đạo đơn vị thực hiện:

1. Cung cấp đầy đủ phương tiện PHCN đạt chuẩn cho NVYT phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

2. Sử dụng và thải bỏ phương tiện PHCN đúng quy trình, đúng thời điểm. Tuyệt đối không mang phương tiện PHCN khi ăn uống, ngủ, nghỉ.

3. Đôn đốc, giám sát người bệnh sử dụng khẩu trang y tế và thực hiện các biện pháp 5K. Không sử dụng phương tiện PHCN cho người bệnh khi nằm viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện.

4. Tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ NVYT tuân thủ đúng quy trình sử dụng phương tiện PHCN.

5. Không đăng tải nội dung, hình ảnh NVYT sử dụng phương tiện PHCN không đúng trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Trong quá trình hoạt động, nếu cần sự hỗ trợ đề nghị liên hệ với Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID -19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế. Địa chỉ: 138A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang