Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc năm 2018: Chia sẻ thông tin và học tập kinh nghiệm

02:09 31/05/2018

Chiều ngày 23/5/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc năm 2018. Tham dự Lễ khai mạc có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiểm Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam cùng với gần 1.000 đại biểu trong nước và đại biểu quốc tế đến từ Mỹ, Đức, Australia, Singapore, Ấn Độ.
Responsive image
 

Hội nghị Huyết học – Truyền máu toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là dịp để các cán bộ quản lý, cán bộ Huyết học – Truyền máu trên cả nước trao đổi, học tập kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới về lĩnh vực Huyết học – Truyền máu, góp phần thiết thực nâng cao trình độ chuyên môn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc 2018 cho biết: “Các đề tài nghiên cứu khoa học tham gia trình bày tại hội nghị có sự đầu tư cả về chất lượng và số lượng, có giá trị thực tiễn cao đối với công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Một điểm nổi bật khác, Hội nghị nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các chuyên gia quốc tế, các nhà khoa học, các đồng nghiệp… thuộc chuyên ngành Huyết học – Truyền máu. Đây là cơ hội rất tốt để các cán bộ chuyên môn, các chuyên gia quốc tế gặp gỡ, cập nhật kiến thức khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đưa chuyên khoa Huyết học – Truyền máu Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và hội nhập với nền Y học thế giới ”.

 Nhân dịp Hội nghị, Ban tổ chức Hội nghị đã vinh danh các cán bộ chuyên khoa Huyết học – Truyền máu được phong tặng danh hiệu Nhà nước, phong tặng học hàm Phó giáo sư và đạt học vị tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II. Lễ vinh danh được tổ chức hết sức trang trong đã thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh và tri ân những cán bộ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của chuyên ngành Huyết học – Truyền máu nước nhà, cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị được diễn ra từ ngày 23/5 – 25/5 với 98 báo cáo sẽ được trình bày, trong đó có 8 báo cáo quốc tế và 90 báo cáo trong nước thuộc nhiều chuyên đề: Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Thalassemia, Ghép Tế bào gốc, Miễn dịch – Di truyền.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong đó có một số bài thu hút sự quan tâm của các đại biểu như: Tồn dư tối thiểu của bệnh ác tính trong đa u tủy xương; Những tiến bộ trong điều trị DLBCL: Chúng ta đã học được gì từ những thử nghiệm lâm sàng gần đây; Chẩn đoán và điều trị Đa u tủy xương hiện nay ở Đức và liệu pháp miễn dịch mới nhắm đích BMCA của các chuyên gia đến từ Singapore, Mỹ, Đức; Theo dõi về mặt xét nghiệm đáp ứng điều trị trong lơ xê mi cấp; Phát hiện bệnh tồn dư tối thiểu trong lơ xê mi cấp dòng B (B-ALL) bằng flow cytometry; Điều trị thích hợp cho lơ xê mi cấp dòng tủy dai dẳng tái phát…

Bên cạnh chương trình báo cáo khoa học, nhiều sự kiện cũng được diễn ra tại Hội nghị như: triển lãm máy móc thiết bị, hóa chất, sinh phẩm của các công ty, các đơn vị tài trợ; Chương trình đào tạo do các chuyên gia quốc tế trình bày với những chuyên luận chuyên sâu, cập nhật những kiến thức chuyên môn; Chương trình Hội thảo vệ tinh; Hội thi báo cáo viên trẻ của các cán bộ khoa học chuyên khoa trong toàn quốc….

 

Hình ảnh