Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

An Giang: Triển khai cách ly điều trị tại nhà trường hợp F0 không triệu chứng

04:11 01/11/2021

Ngày 30/10/2021, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã ban hành công văn số 5845/VPUBND-KGVX thống nhất theo đề xuất triển khai cách ly điều trị tại nhà trường hợp F0 không triệu chứng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp về tình dịch COVID-19 trong tỉnh thời gian gần đây. Ngày 30 tháng 10 năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã ban hành công văn số 5845/VPUBND-KGVX thống nhất theo đề xuất triển khai cách ly điều trị tại nhà trường hợp F0 không triệu chứng trong phòng, chống dịch COVID-19 theo tờ trình số 3653/TTr – SYT ngày 29 tháng 10 năm 2021 của Sở Y tế.

Việc triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà nhằm giảm tải hệ thống giường bệnh, nhân lực y tế, các tổ chuyên môn, an ninh trật tự, phục vụ hậu cần,… tại các Cơ sở điều trị COVID-19 trong tỉnh, để tập trung nguồn lực điều trị người mắc bệnh COVID-19 ở mức độ nhẹ, trung bình và nặng có hiệu quả, vẫn đảm bảo được mục tiêu điều trị thành công các trường hợp mắc COVID-19; song song với việc triển khai Chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát trong điều trị các trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ trong cộng đồng của Bộ Y tế tại An Giang.

Giai đoạn đầu triển khai thí điểm tại Thành phố Long Xuyên, Thành phố Châu Đốc và Thị xã Tân Châu. Có thể triển khai thí điểm tại các địa phương có bùng phát dịch khi các cơ sở thu dung điều trị F0 tại đây không đảm bảo các điều kiện cách ly điều trị.

UBND tỉnh cũnggiao Sở Y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện, đảm bảo các yêu cầu về điều kiện tổ chức cách ly điều trị, về thân nhân ở cùng nhà, về giám sát… theo quy định

Trước đó, ngày 03 tháng 10 năm 2021, Sở Y tế An Giang đã có kế hoạch số 3161/KH-SYT cách ly điều trị tại nhà các trường hợp F0 không triệu chứng trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong kế hoạch đã qui định cụ thể tiêu chí và yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị; yêu cầu đối với người cách ly điều trị tại nhà; yêu cầu đối với người ở cùng nhà; yêu cầu đối với cán bộ y tế địa phương; yêu cầu đối với UBND cấp xã; quy trình thực hiện cách ly y tế tại nhà./.

                                                                                                                 Văn Tài

                                                     Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang