Thông tin sức khỏe

Bộ Y tế: Truyền thông Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”

09:54 17/03/2022

Vào ngày 16/3/2022, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 1291/BYT-TT-KT về việc phối hợp truyền thông Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại lễ phát động

Cụ thể:

Ngày 8/12/2021, Bộ Y tế phối hợp đã tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm kịp thời phát hiện các tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân để giới thiệu, quảng bá đến đông đảo người dân và dư luận xã hội, qua đó góp phần tôn vinh những nỗ lực của toàn ngành y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng cao vị thế của ngành y tế.

Đến nay qua hơn 3 tháng phát động, Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” đã và đang được các nhà báo trên khắp mọi miền đất nước hưởng ứng và gửi bài dự thi. Để tiếp tục tăng cường quảng bá về Giải báo chí, Bộ Y tế kính đề nghị Quý Đơn vị phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông đến các nhà báo, các cán bộ, nhân viên về ý nghĩa và thể lệ Giải báo chí, qua đó để động viên và kêu gọi các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước có các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về ngành y tế đăng tải trên các phương tiện tham gia dự thi.

Các tác phẩm báo chí tham dự bao gồm: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí, tác phẩm phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động. Thời gian đăng tải tác phẩm từ ngày 15/6/2021 đến ngày 15/6/2022. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi sẽ đến hết ngày 30/6/2022 (các tác phẩm ở xa tính theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam; Địa chỉ: 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 024.3935.1071; Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com

Bộ Y tế trân trọng đề nghị Quý Đơn vị phối hợp thực hiện truyền thông để giải thưởng thực sự đạt chất lượng cao, là niềm tự hào của mỗi tác giả, mỗi cơ quan báo chí khi có tác phẩm đoạt giải.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Ths. Phạm Thị Hằng, chuyên viên Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế, ĐT: 0916.033.668.

Trân trọng cảm ơn./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về