Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Triển khai hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021

02:21 26/05/2021

Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021 được tổ chức từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/5/2021 với chủ đề: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn trong lao động”.

Với mục đích tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong trường học, lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 thiết thực, hiệu quả.

Theo đó, Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021 gồm các nội dung chính như sau: Phát động, tuyên truyền các thông điệp hướng về các hoạt động đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong thời gian dạy và học tại trường. Phát động phong trào đảm bảo an toàn lao động, yêu cầu cụ thể:

- Tổ bảo vệ và các đồng chí giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất trong lớp, ngoài hành lang, nhà vệ sinh, kiểm tra kĩ các đồ vật để trên nóc tủ, hay cánh cửa tủ, cửa sổ cần đóng kín hay mở sát tường tránh gây tai nạn cho giáo viên và học sinh qua lại. Thường xuyên vệ sinh trường lớp, khuôn viên thoáng mát sạch đẹp, an toàn.

- Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên trực tuần, Tổng phụ trách tổ chức tự kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở học sinh thường xuyên, nhất là học sinh hiếu động để tránh gây tai nạn thương tích cho trẻ trong giờ chơi, giờ bán trú.

- Ban chăm sóc sức khỏe học sinh tích cực kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú, đảm bảo không để xảy ra các vụ ngộ độc hay mất an toàn trong quá trình nấu nướng, chế biến thức ăn.

- Mỗi thành viên trong nhà trường phải nắm được nội quy phòng cháy chữa cháy của luật phòng cháy chữa cháy, nắm được các động tác cơ bản khi có sự cố xảy ra và cần thực hiện tốt các quy định phòng chống cháy nổ như đã được tập huấn.

- Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên hoặc gia đình có người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp./.

      CN. Trần Kim Hiền - Khoa YTCC và DD, TTYT huyện Tri Tôn

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh