Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm: Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

12:10 22/12/2021

Vào ngày 21/12/2021, Ông Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ký ban hành Công văn số 10816/BCĐTƯATTP về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Cụ thể:

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 2078/KHBCĐTƯATTP ngày 15/12/2021 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 diễn ra từ ngày 20/12/2021đến hết 12/3/2022 (có Kế hoạch gửi kèm Công văn).

Để triển khai Kế hoạch có hiệu quả, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tại địa phương phối hợp triển khai thực hiện các nội dung công việc sau:

1. Chỉ đạo các Ban, ngành liên quan tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 tại địa phương.

2. Chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể quần chúng, các Sở, Ban, ngành có liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

3. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa Lễ hội xuân 2021.

4. Tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ có kế hoạch chỉ đạo triển khai kịp thời và báo cáo kết quả thực hiện về Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đúng tiến độ để tổng hợp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo gửi về cơ quan thường trực:

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế

Ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 38464489 ; Fax: 024- 38463739

Email: thanhtraattp@vfa.gov.vn, phongtruyenthong@vfa.gov.vn

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang