Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

02:45 25/04/2022

Sáng 22/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Bs. CKII. Nguyễn Chí Công – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo tổng kết ATTP năm 2021 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Năm 2021, An Giang đã thành lập 308 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP), kiểm tra 7.956 cơ sở, số cơ sở đạt chuẩn 7.405 cơ sở, xử lý 06 cơ sở với số tiền 13,8 triệu đồng. Toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn.

Năm 2022, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường thông tin, truyền thông; tăng cường quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, đảm bảo chất lượng an toàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng...

Bs. CKII. Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang – Phó Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh An Giang

Phát biểu tại Hội nghị, Bs.CKII Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh An Giang đề nghị các ngành, địa phương, các hội đoàn thể trong tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp huyện và cấp xã; Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới, nhất là trong các dịp lễ hội; đổi mới truyền thông về hình thức lẫn nội dung trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kịp thời xử lý vi phạm pháp luật về ATTP góp phần cảnh bảo, răn đe các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có hành vi vi phạm; Tăng cường phối hợp liên ngành thanh tra, kiểm tra giúp giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Thanh Phú

TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang