Vệ sinh an toàn thực phẩm

Sở Y tế An Giang: Tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch mùa bão lũ.

09:10 11/10/2022

Vào ngày 10/10/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 3245/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch mùa bão lũ.

Sáng ngày 10/10, nhiều học sinh trên địa bàn TP. Cần Thơ phải dắt xe lội bộ đến trường vì nước dâng cao-Ảnh: suckhoedoisong.vn

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 556/MT-SKHC ngày 07/10/2022 của Cục Quản lý môi trường Y tế về việc tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch mùa bão lũ.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm túc tại Công văn số 1036/SYT-NVY ngày 12/4/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường và quản lý chất thải y tế trong mùa mưa lũ (Đính kèm).

2. Xây dựng hoặc rà soát, bổ sung vào kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa của đơn vị các nội dung chi tiết về công tác chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, nhân lực, các phương án xử lý nước uống, đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường trong mùa bão lũ, công tác thu dung điều trị.

3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo, đào tạo lại, tập huấn, hướng dẫn cho các bộ y tế các cấp về vệ sinh khử khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lũ, hạn hán.

4. Các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố: Tham mưu Ủy ban nhân dân địa phương phối hợp các ban, ngành tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát tuyến cơ sở về công tác chuẩn bị (lập kế hoạch, phương án, …) trong công tác vệ sinh môi trường, xử lý nước để phòng, chống dịch bệnh khi có bão lũ xảy ra.

Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và chủ động phòng, chống (Tham khảo Sổ tay hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường mùa bão lụt và các tài liệu truyền thông đã được đăng trên website của Cục Quản lý môi trường y tế: https://vihema.gov.vn/so-tay-huong-dan-xu-ly-nuoc-va-ve-sinh-moi-truong-trong-mua-bao-lut.html).

Đề nghị các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về