Y học dự phòng

Thông tư mới của Bộ Y tế về quy định việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin

07:36 24/09/2018

Ngày 18/09/2018, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 24/2018/TT-BYT quy định việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin, có hiệu lực từ ngày 15/11/2018.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ thành lập Hội đồng cấp Bộ, Giám đốc Sở Y tế thành lập Hội đồng cấp tỉnh, những người thực hiện hoạt động về tiêm chủng thì không tham gia vào thành phần Hội đồng.

Hội đồng cấp Bộ có ít nhất 17 thành viên, cơ cấu như sau:

- Chủ tịch: Cục trưởng Cục Y tế dự phòng;

- Phó Chủ tịch: Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng; Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hội đồng cấp tỉnh có ít nhất 10 thành viên, cơ cấu như sau:

- Chủ tịch: Lãnh đạo Sở Y tế;

- Phó Chủ tịch: Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thông tư này có hiệu lực từ 15/11/2018.

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang

Tài Liệu đính kèm:Tải về