Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: tăng cường công tác tiêm chủng và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

09:06 09/11/2021

Vào ngày 07/11/2021, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 3821/SYT-NVY về việc tăng cường công tác tiêm chủng và xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Cụ thể:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến chiều 05/11 với Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Căn cứ Quyết định số 2550/QĐ-UBND ngày 04/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh An Giang.

Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị, thành phố quan tâm chỉ đạo một số nội dung như sau:

1. Khẩn trương rà soát đối tượng từ 18 tuổi trở lên trong địa bàn chưa tiêm mũi 1, sau khi rà soát tiến hành thực hiện tiêm phủ vaccine COVID-19 trong thời gian sớm nhất; đảm bảo tiêm đủ 100% mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

2. Tiếp tục tiêm bổ sung mũi 2 cho đối tượng đã đủ thời gian sau tiêm mũi 1, ưu tiên đối tượng từ 50 tuổi trở lên. Đồng thời xây dựng, triển khai sớm Kế hoạch tiêm ngừa cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn sau khi nhận được phân bổ vắc xin.

Nếu địa phương nào sau khi tiêm hết nhóm đối tượng trên 18 tuổi mũi 1 và nâng mũi 2 khi đủ thời gian tại thời điểm này có thể báo cáo, xin ý kiến Sở Y tế lấy nguồn vắc xin Pfizer hiện còn lại của địa phương tiêm sớm cho nhóm đối tượng 12-17 tuổi.

3. Chỉ đạo các Ban, ngành phối hợp ngành Y tế chủ động mua sắm Bơm kim tiêm, hộp an toàn, vật tư y tế, in ấn biểu mẫu đáp ứng kịp thời cho công tác tiêm chủng. Nguồn kinh phí sẽ do Sở Y tế phân phối bổ sung.

4. Các địa phương cần huy động tối đa lực lượng, phối hợp Y tế địa phương tổ chức các đội tiêm cố định và lưu động (tiêm cho các đối tượng không đi đến điểm tiêm được, nhóm trong vùng phong tỏa,…), tăng cường lực lượng nhập liệu trực tuyến trên hệ thống trong buổi tiêm chủng. Thực hiện trích xuất báo cáo số liệu, tỷ lệ tiêm theo nhóm đối tượng phục vụ cho công tác đáng giá cấp độ dịch theo quy định.

Công văn này thay thế Công văn số 3818/SYT-NVY ngày 06/11/2021 của Sở Y tế về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc xin phản hồi sớm bằng văn bản để Sở Y tế có kế hoạch điều phối, hỗ trợ.

Do tình hình dịch phức tạp và tính cấp thiết phải đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Rất mong được sự quan tâm của Ban Chỉ đạo.

Trân trọng./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về