Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

An Giang: Triển khai cách ly y tế một số trường hợp F1 tại nhà trong phòng, chống dịch COVID-19.

03:05 12/11/2021

Vào ngày 12/11/2021, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang - Lê Văn Phước tại Công văn số 6136/VPUBND-KGVX về thống nhất triển khai cách ly y tế một số trường hợp F1 tại nhà trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể:

Trước những diễn biến hết sức phức tạp về tình dịch COVID-19 trong tỉnh thời gian gần đây, nhằm giảm tải tại các cơ sở cách ly tập trung dành nguồn lực cho điều trị người mắc COVID-19, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, tạo tâm lý thoải mái cho người được cách ly y tế, đảm bảo lợi ích khi được tiêm vaccine;

          Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang triển khai cách ly y tế tại nhà đối với một số trường hợp F1 trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Những F1 đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp) trong đó liều cuối cùng đã trên 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm áp dụng cách ly y tế (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19):

Thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR vào ngày thứ 01 và ngày thứ 07. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

2. Những F1 tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ vàng trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của cơ quan có thẩm quyền cấp):

Thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR vào ngày thứ 01, ngày thứ 07 và ngày thứ 14. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

3. Những F1 chưa tiêm vaccine phòng COVID-19:

Thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR vào ngày thứ 01, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

4. Cách ly y tế tại nhà được áp dụng khi đảm bảo các điều kiện tại khoản 3, Mục II của Kế hoạch số 2708/KH-BCĐ về  cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1 trong phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang. Trường hợp không đảm bảo các yêu cầu nêu trên sẽ thực hiện cách ly y tế tại cơ cở cách ly tập trung theo quy định.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang