Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

Phê duyệt đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 11

04:08 26/10/2021

Ngày 23/10/2021, UBND tỉnh An Giang ban hành công văn số 1216/UBND-KGVX về việc phê duyệt đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 11. Theo đó 813.700 liều vắc xin nhận về từ Viện Pastuer thành phố Hồ Chí Minh sé được tiêm cho các đối tượng theo nguyên tắc như sau:

- Loại vắc xin Pfizer: Ưu tiên cho đối tượng nâng mũi 2; sau đó sẽ tiêm mũi 1 cho các đối tượng người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú.

-  Loại vắc xin Astrazenca: Thực hiện nâng mũi 2.

- Loại vắc xin Abdala (Cuba sản xuất): Nhóm từ 19 tuổi đến 65 tuổi. Lịch tiêm: 3 mũi, cách nhau 14 ngày (0, 14, 28 ngày).

- Loại vắc xin Vero Cell: Từ 18 tuổi trở lên.

Về tổ chức thực hiện, UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị cụ thể như sau:

1. Giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đảm bảo nguồn vắc xin liên tục, cung ứng kịp thời cho các đơn vị theo nguyên tắc phân bổ về cho địa phương từng đợt và đủ lượng vắc xin nhận về; không phân bổ thừa, lãng phí vắc xin. Trường hợp các địa phương tiếp nhận ít hơn số lượng đăng ký, đề nghị CDC trữ lại kho (hoặc tạm gửi) để cấp bổ sung cho các địa phương phát sinh thêm hoặc triển khai đợt vét cuối.

2. UBND huyện, thị xã, thành phố đẩy nhanh chiến lược tiêm vắc xin trên địa bàn từng huyện, phấn đấu đến hết tháng 11/2021, tỉ lệ tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95% dân số trong tỉnh; đảm bảo mọi người dân và người lao động trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, xây dựng, … trên địa bàn đều tiêm vắc xin phòng ngừa COVID -19 mũi 1 để đảm bảo chuỗi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp không bị đứt gãy.

- Khi nhận vắc xin về phải đảm bảo đúng số lượng theo nhu cầu thực tế, khẩn trương tổ chức tiêm ngay và đúng đối tượng, khuyến cáo không tiếp nhận dư, đại trà, không có đối tượng tiêm, gây lãng phí vắc xin; địa phương nào vi phạm trong điều hành lãng phí vắc xin, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh.

- Yêu cầu chính quyền địa phương chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vắc xin phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19; bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm; tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt; người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn (không đến sớm), đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5k; không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

3. Giao Sở Y tế khẩn trương huy động nguồn lực ngành y tế để triển khai tiêm vắc xin đến các đối tượng nêu trên.

4. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế hỗ trợ các địa phương nhập dữ liệu trong đợt tiêm này phải đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ và báo cáo Bộ Y tế theo quy định./.

                                                                                              Văn Tài

          Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang