Tin tức Sự kiện

UBND phường Mỹ Bình hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3

02:47 24/03/2023

Sáng ngày 24/3/2023, UBND phường Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3 với chủ đề “Việt Nam chiến thắng bệnh lao” và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Sự kiện này được các ban ngành, đoàn thể cùng em học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt và THPT Thoại Ngọc Hầu thực hiện trong khí thế tích cực, sôi nổi qua các trục lộ chính trên địa bàn phường, với các khẩu hiệu tuyên truyền “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”, “Tập trung nguồn lực – tăng cường phát hiện bệnh lao” nhằm kêu gọi sự phối hợp mạnh mẽ hơn của các cấp chính quyền, đoàn thể tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân về tác hại của bệnh lao và cách phòng, chống bệnh lao lây lan trong cộng đồng.

Với mong muốn, vận động nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao vượt qua những ảnh hưởng của bệnh tật, mặc cảm bệnh tật để chữa khỏi bệnh lao và hòa nhập với cộng đồng, Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia - Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao tiếp tục phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ với cú pháp TB gửi 1402 (20.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn), thời gian thực hiện từ ngày 15/3 – 13/5/2023.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang