Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

04:09 19/04/2023

Sáng 19/4, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 và tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh An Giang năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

BS. CKII Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, toàn tỉnh đã thành lập 457 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, kiểm tra 10.418 cơ sở, có 9.982 cơ sở đạt (tỷ lệ 95,8%). Đã tiến hành xử lý phạt tiền 14 cơ sở, với số tiền 33,569 triệu đồng; thực hiện 108 test nhanh; 01 trường hợp tử vong do uống rượu ở thị xã Tân Châu. Trong đó, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành và thành viên Ban Chỉ đạo đã tích cực hưởng ứng tham gia, chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ được giao nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm; Công tác thông tin, tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, giám sát được thực hiện liên tục, thường xuyên và được triển khai đồng bộ, rộng khắp từ tỉnh đến huyện, xã nhất là dịp Tết Nguyên đán năm 2022 góp phần nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở sẽ tập trung kiểm tra, hậu kiểm, kiểm soát và phối hợp liên ngành trong các dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết Trung thu và đột xuất, dịp lễ hội, nhất là Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam. Đồng thời, kiện toàn tổ chức hoạt động, thường xuyên sơ, tổng kết để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023 với chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, mục đích của chiến dịch là nâng cao nhận thức và giáo dục người dân về trách nhiệm trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và khuyến khích vai trò của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi Luật An toàn thực phẩm.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang