Tin tức Sự kiện

An Giang: Quyết định thành lập Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh An Giang.

08:27 23/05/2023

Vào ngày 19/5/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ký ban hành Quyết định số 697/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh An Giang.

Cụ thể:

Bệnh viện Đa khoa y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh An Giang là đơn vị sự nghiệp y tế, trực thuộc Sở Y tế, là Bệnh viện hạng III và là tuyến khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền, phục hồi chức năng cao nhất của tỉnh; Bệnh viện có tư cách pháp nhân, có trụ sở làm việc, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật. Bệnh viện được xây dựng khang trang, cao 3 tầng giữa đồng lúa bát ngát, có quy mô 100 giường bệnh, được xây dựng trên diện tích 33.809 m2

Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại và phục hồi chức năng; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật; là cơ sở thực hành về y dược cổ truyền, phục hồi chức năng của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu; tổ chức an dưỡng cho người bệnh và đối tượng khác (nếu có).

Ngọc Anh-Quang Định

Tài Liệu đính kèm:Tải về