Tin tức Sự kiện

Phòng khám Nha khoa Sài Gòn tự ý mở niêm phong hoạt động bình thường

10:55 02/06/2023

Trưa ngày 31/05/2023, Đoàn Thanh tra Sở Y tế An Giang đã tiến hành thanh, kiểm tra xác minh tại phòng khám Nha khoa Sài Gòn, địa chỉ số 29 Nguyễn Hữu Cảnh, khóm Thị, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ảnh: (Đoàn Thanh tra đang tiến hành thanh, kiểm tra tại phòng khám Nha khoa Sài Gòn)

Tại phòng khám Nha khoa Sài Gòn, ông Phạm Văn Vương (P.V.V) khai nhận đã tự ý tháo niêm phong vào ngày 20/5/2023 và sử dụng các phương tiện, tang vật bị tạm giữ theo Quyết định số 01/QĐ-TG ngày 18/5/2023 của Chánh Thanh tra Sở Y tế để thực việc khám chữa bệnh trái phép. Qua kiểm tra sổ tiếp nhận khám chữa bệnh của phòng khám Nha khoa Sài Gòn, đoàn ghi nhận trong thời gian tự ý mở niêm phong từ ngày 18/5/2023 – 31/5/2023 ông P.V.V tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh trái phép tổng cộng 38 lượt người, với tổng số tiền thu được là 32.050.000 đồng.

BS.CKI Hàng Quang Định kiểm tra hồ sơ chứng từ tại phòng khám

Trước đó, theo Quyết định số 407/QĐ-SYT ngày 17/5/2023 của Giám đốc Sở Y tế An Giang về việc thanh tra việc thực hiện quy định pháp luật về hành nghề y tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh An Giang. Ngày 18/5/2023, Đoàn Thanh tra đã thực hiện thanh tra tại Nha khoa Sài Gòn ở số 29 Nguyễn Hữu Cảnh, khóm Thị, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang do ông P.V.V làm chủ. Qua thanh tra, đã phát hiện các hành vi vi phạm hành chính của cơ sở như: ông Phạm Văn Vương tự xưng là Bác sĩ; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Thời điểm thanh tra, ông P.V.V đang thực hiện trám răng R21 cho bà Nguyễn Thị Hoàn Mỹ sinh năm 2000. Tại phòng tiếp đón, có bà Nguyễn Thị Mỹ Châu đang chờ để được làm răng giả, gắn 2 hàm tháo lắp, đã được ông P.V.V nhổ răng vào ngày 15/5/2023 và ông Trần Minh Cường ở Đồng Tháp, được cơ sở hẹn để nhổ răng sữa và trám răng. Các hồ sơ bệnh án đều ghi là Bác sĩ khám, chữa bệnh. Đoàn đã lập Biên bản thanh tra số 01/BB-TTra ngày 18/5/2023 về tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm hành chính. Chánh Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-TG ngày 18/5/2023 về tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề và Đoàn tiến hành niêm phong các phương tiện, tang vật, hồ sơ, tài liệu chứng cứ có chữ ký xác nhận trên từng trang của ông P.V.V. Các phương tiện, tang vật bị tạm gồm: 02 ghế nha khoa, 01 máy X-quang cầm tay, 01 máy cạo vôi răng.

Ông Phạm Văn Vương tự xưng là Bác sĩ nhưng không có bằng bác sĩ; Không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Đoàn niêm phong phương tiện, tang vật của phòng khám

Tại biên bản kiểm tra xác minh ngỳ 31/5/2023, phòng khám Nha khoa Sài Gòn đang đóng cửa, không hoạt động. Ông Phạm Văn Vương đã tự ý mở niêm phong các phương tiện, tang vật vi phạm bị tạm giữ mà không được sự cho phép của cơ quản quản lý nhà nước có thẩm quyền, đồng thời, phòng khám Nha khoa Sài Gòn sử dụng các phương tiện đã bị tạm giữ để thực hiện tái phạm hành vi vi phạm hành chính: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đoàn Thanh tra đà niêm phong tang vật vi phạm hành chính, yêu cầu ông Phạm Văn Vương chấm dứt ngay việc khám bệnh chữa bệnh./.

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

BS.CKI Hàng Quang Định đọc biên bản

Đưa phương tiện tang vật về Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới để niêm phong

Công an thị trấn Chợ Mới niêm phong phòng chứa phương tiện tang vật