Tin tức Sự kiện

Chương trình phối hợp giữa Công đoàn ngành Y tế An Giang và Công đoàn ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2023 - 2028

09:00 07/12/2023

Sáng ngày 07/12/2023, Công đoàn ngành Y tế An Giang và Công đoàn ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2023 – 2028.

Tham dự và chỉ đạo buổi ký kết có đồng chí Nguyễn Hữu Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh An Giang và Ds. CKII Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang.

Tại buổi lễ, 2 bên trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm cốt lõi của tổ chức Công đoàn ngành Y tế. Qua trao đổi, thảo luận, 2 bên thống nhất ký kết các nội dung hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau, tạo sự gắn bó thân thiết, nghĩa tình giữa tổ chức Công đoàn ngành Y tế An Giang và tổ chức Công đoàn ngành Y tế TP.HCM; góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử về tổ chức Công đoàn Việt Nam, cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho cán bộ, đoàn viên của 02 đơn vị.

Theo chương trình ký kết, hai bên sẽ phối hợp thực hiện 5 nội dung trọng tâm sau:

1. Xây dựng các câu lạc bộ,  đội nhóm hội đồng hương trong ngành Y tế cho Công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) An Giang làm việc trong các đơn vị Y tế và sinh sống tại TP.HCM để trao đổi, thông tin lẫn nhau giữa Công đoàn ngành Y tế An Giang và tổ chức Công đoàn ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

2. Thông tin, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn giữa 2 đơn vị; tuyên truyền giới thiệu về truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc; phối hợp tổ chức các chuyến đi về nguồn cho CCVCNLĐ của 2 đơn vị.

3. Chia sẻ hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y, con công đoàn viên học giỏi, bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho CCVCNLĐ trên địa bàn An Giang.

4. Định hướng, kết nối sự hợp tác giữa các Công đoàn cơ sở trực thuộc, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động Công đoàn của mỗi địa phương.

5. Vận động các doanh nghiệp tại An Giang có những chương trình giảm giá các mặt hàng đặc sản tại địa phương cho CCVCNLĐ Công đoàn ngành Y tế TP.HCM, đặc biệt là các dịp lễ, Tết, tháng Công nhân.

Qua buổi ký kết phối hợp, không chỉ tạo ra cơ hội hợp tác mà còn đóng góp vào việc giáo dục truyền thống, lịch sử của tổ chức Công đoàn Việt Nam và tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là bước quan trọng để xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ và phát triển bền vững giữa hai tổ chức Công đoàn ngành Y tế.

Thanh Phú – TT.KSBT An Giang