Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Lãnh đạo Sở Y tế An Giang “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ” với đoàn viên, người lao động

03:18 26/05/2022

Ngày 26/5/2022, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế An Giang tổ chức Hội nghị Chương trình “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ” cho hơn 60 đại biểu là Chủ tịch công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động đang công tác đơn vị y tế công lập và tư nhân các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

(Quang cảnh hội nghị)

 

Theo đ/c Dương Thị Thu Cúc – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Trong năm 2021 – 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế An Giang đã rà soát tình hình nhà ở của đoàn viên công đoàn trực thuộc, xem xét những trường hợp khó khăn đề nghị Quỹ “Xã hội Công đoàn An Giang” xét hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn cho 04 đoàn viên (cất mới 2 căn, sửa chữa 2 căn) với tổng số tiền 150 triệu đồng. Phối hợp tổ chức tọa đàm phổ biến kiến thức về kinh nghiệm điều trị F0 tại nhà và chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19; khám tư vấn sức khỏe sinh sản, hậu COVID-19 và phát thuốc miễn phí tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; chương trình đoàn viên vay theo hình thức tín chấp; các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ cũng được triển khai đến tận các công đoàn cơ sở trực thuộc.

(Đ/c Dương Thị Thu Cúc – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế An Giang báo cáo hoạt động công đoàn ngành Y tế)

 

Trong phiên đối thoại, nhiều đại biểu đặt ra câu hỏi xoay quanh các vấn đề về chế độ chính sách liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, phụ cấp cho đối tượng tham gia công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19; công tác đấu thầu thuốc – hóa chất – vật tư y tế; công tác tuyển dụng, đào tạo, nâng hạng viên chức; vấn đề về nhà ở tập thể, nhà ở xã hội cho đoàn viên khó khăn. Tất cả các ý kiến, kiến nghị đều được giải đáp một cách thỏa đáng. Riêng Sở Y tế sẽ ban hành công văn hướng dẫn các thủ tục thanh quyết toán liên quan đến phòng chống dịch COVID-19.

 

(Quang cảnh phiên đối thoại và giải đáp những kiến nghị)

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bs.CKII Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang nhấn mạnh đây là một hoạt động thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm của Sở Y tế và Công đoàn Ngành Y tế trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công chức, viên chức, người lao động. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị các đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

(Bs.CKII Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu tại Hội nghị)

 

Một là, vận động công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế An Giang tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh sốt xuất tăng cao, mỗi cán bộ y tế cần tăng cường tuyên truyền vận động người thân, gia đình, cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh góp phần khống chế không để dịch bùng phát.

Hai là, đảm bảo các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động như: chế độ ưu đãi ngành, ưu đãi độc hại, hợp đồng lao động, chế độ hỗ trợ đào tạo,… phải đúng với quy định của pháp luật và hướng dẫn của ngành.

          Ba là, đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế phát động. Đặc biệt, tập trung phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp theo từng lĩnh vực như: phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”; phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; “Quy tắc ứng xử của Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế”; “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”…

          Bốn là, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định mới có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động. Cần phát huy hơn nữa vai trò của Ban Thanh tra nhân dân trong việc giám sát thực hiện các quy định của pháp luật, quy định của ngành trong đơn vị. Phản ánh và đề xuất biện pháp xử lý kịp thời đối với hành vi vi phạm pháp luật.

          Năm là, tích cực tham gia các hoạt động do Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế với tinh thần trách nhiệm cao.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh