Tin tức Sự kiện

Lễ khai mạc và tham gia “Đi bộ vì sức khỏe” hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7 năm 2022

01:46 01/07/2022

Sáng ngày 01/7/2022, tại Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai mạc và tham gia “Đi bộ vì sức khỏe” hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2022. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Tp. Long Xuyên.

(Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc)

(Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu khai mạc buổi lễ)

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang kêu gọi mọi người ra sức rèn luyện nâng cao sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, chú trọng tham gia bảo hiểm y tế nhằm giúp người dân khắc phục những rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh. Mục tiêu tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân được thể hiện nhất quán trong các Nghị quyết của Đảng. Tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế tăng nhanh, đến nay tỉnh đã đạt gần 92% dân số. Phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế ngày càng mở rộng gắn với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Thay mặt UBND tỉnh, biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế và ngành Bảo hiểm xã hội, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng nền y tế công bằng, hiệu quả, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế. Trong thời gian tới, các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2025 trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

(Giám đốc Bảo hiểm Xã hội An Giang Đặng Hồng Tuấn hướng dẫn lộ trình đi bộ cho các vận động viên)

Sau khai mạc, hơn 400 vận động viên tham gia hoạt động đi bộ vì sức khỏe, khởi hành đi qua các trục lộ trên địa bàn Tp. Long Xuyên như: đường Hai Bà Trưng, Lê Triệu Kiết, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt.

Hoạt động này đã tạo sức lan tỏa hưởng ứng “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7” đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần thực hiện đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn tỉnh An Giang.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang