Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024 tại An Giang

01:59 01/07/2022

Sáng ngày 01/07/2022, tại Hội trường Tỉnh ủy An Giang, Bộ Y tế phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024. Tham dự có các bệnh viện công lập và tư nhân, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố và 156 trạm Y tế xã, phường, thị trấn. Chương trình này nằm trong chuỗi hội thảo do Bộ Y tế phối hợp với Công ty VitaDairy tổ chức trên toàn quốc.

(Các đại biểu tham dự được xem video clip Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thông tin chung về chuỗi Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024)

(Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội thảo)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết mục tiêu của Hội thảo nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực của mỗi người dân, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam bằng việc bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực, cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân; Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng, chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng, chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt, đây là giai đoạn cần đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

 

(Bs. Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu tại Hội thảo)

Phát biểu tại Hội thảo, Bs. Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang ghi nhận sự quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế và VitaDairy đã tạo điều kiện để tổ chức Hội thảo này tại An Giang, Hội thảo đã trang bị cho cán bộ y tế các kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng cho trẻ em ở giai đoạn khoảng trống miễn dịch, đặc biệt là mang lại giải pháp tối ưu cải thiện sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân. Trong thời gian tới, mong rằng VitaDairy sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế An Giang đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng hơn nữa về kiến thức dinh dưỡng miễn dịch cho người dân.

 

(Bà Nguyễn Thị Hà – Tổng Giám đốc VitaDairy phát biểu tại Hội thảo)

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hà – Tổng Giám đốc VitaDairy chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng vì được Bộ Y tế tin cậy tiếp tục hợp tác thực hiện Giai đoạn II chuỗi Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024. VitaDairy - đơn vị trải qua hơn 17 năm nghiên cứu và thành công trong việc ứng dụng sữa non - đặc biệt là sữa non ColosIgG 24h, được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ với chất lượng hàng đầu thế giới và các sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch, mang lại hệ miễn dịch khỏe. Các sản phẩm bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non ColosIgG 24h với hàm lượng chuẩn khoa học và kết hợp nhiều dưỡng chất giúp trẻ có miễn dịch khỏe, phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp, đặc biệt là trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” giúp trẻ có nền tảng miễn dịch khỏe phát triển toàn diện từ bên trong. Trong thời gian cả nước cùng phòng, chống dịch COVID-19, VitaDairy cùng Bộ Y tế thực hiện chiến dịch “Bảo vệ y bác sĩ 24h” năm 2020 và “Vaccine: Hành trình miễn dịch” năm 2021, với tổng số tiền ủng hộ lên đến 15 tỷ đồng. Hy vọng công nghệ, kinh nghiệm và sản phẩm của VitaDairy có thể giúp người tiêu dùng, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em tăng cường được hệ miễn dịch để đối phó với dịch COVID-19.

 

(PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy chia sẻ về “khoảng trống miễn dịch” và nguyên tắc chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19)

Hội thảo lần này được các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đến từ Trường đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương trình bày các nghiên cứu liên quan đến: Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và nguyên tắc tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch; Một số kiến thức cần thiết giúp xử lý và chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19; Giải pháp dinh dưỡng miễn dịch giúp lấp đầy khoảng trống miễn dịch, tăng cường đề kháng phòng dịch bệnh; Ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong các sản phẩm dinh dưỡng.

Khoảng trống miễn dịch là giai đoạn khoảng từ 6 – 36 tháng tuổi, hệ miễn dịch của trẻ trong giai đoạn này chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ có thể mắc các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể, nâng cao sức khỏe trong giai đoạn này là rất quan trọng.

Nhân dịp này, VitaDairy trao tặng sữa tăng cường miễn dịch cho những trẻ em nằm trong “Khoảng trống miễn dịch” nhằm góp phần tạo nên một thế hệ trẻ miễn dịch khỏe.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh