Tin tức Sự kiện

Đảng bộ Sở Y tế An Giang: Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022

01:29 03/08/2022

Chiều ngày 02/8/2022, Đảng bộ Sở Y tế An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022.

Chủ trì Hội nghị có đ/c Huỳnh Đức Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đ/c Trần Quang Hiền – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế và đ/c Phan Vân Điền Phương – Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế.

(Đ/c Phan Vân Điền Phương – Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế báo cáo kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022)

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức thực hiện tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong 08 tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 02 ca/tuần, số điều trị khỏi 03 ca/tuần, không có ca tử vong. Tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đang có chiều hướng tăng tích cực. So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc sốt xuất tăng 502%, tay chân miệng tăng 5,7%, không có trường hợp nào tử vong. Xảy ra 01 vụ ngộ độc rượu, trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định mức chi Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025, duy trì hệ thống quản lý ISO/IEC 17025 tại Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm, công tác Giám định Y khoa và Pháp Y được nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Duy trì và đảm bảo tốt các hoạt động khám chữa bệnh, công tác chỉ đạo tuyến, tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị bệnh. Thực hiện 10 cuộc thanh tra, tiếp công dân 05 lượt, nhận 18 đơn khiếu nại, tố cáo. Trong lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc tham gia nghiên cứu, học tập 04 Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII; kết nạp 05 đảng viên mới, chuyển sinh hoạt 03 đồng chí; đăng ký tham dự khóa bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng cho 06 công chức và 32 viên chức, cử 03 đồng chí dự xét tuyển cao cấp lý luận chính trị, 04 đồng chí học lớp trung cấp lý luận chính trị; Công đoàn thực hiện thăm hỏi, hỗ trợ cho 146 đoàn viên bị nhiễm COVID-19, 32 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 24 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn viên thanh niên thực hiện các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, vì trẻ em; kịp thời nắm bắt dư luận nội bộ.

(Đ/c Phạm Quang Quốc Uy – Bí thư Đảng bộ bộ phận TT.KSBT An Giang tham gia thảo luận tại Hội nghị)

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu kiến nghị các vấn đề liên quan đến chế độ, phụ cấp cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, quan tâm đào tạo đội ngũ kế thừa, bổ sung nhân sự, thực hiện cải cách hành chính lĩnh vực y tế, tách chi bộ Giám định Y khoa và Pháp Y.

(Đ/c Huỳnh Đức Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Huỳnh Đức Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Sở Y tế đã thực hiện trong thời gian qua, ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch. Tuy nhiên trong thời gian tới, Đảng bộ Sở Y tế cần tập trung lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tiếp tục quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022. Kịp thời nắm bắt, xử lý các dư luận xã hội.

2. Kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy, nâng cao chất lượng hoạt động các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

3. Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, tuyển dụng, bố trí sử dụng cán bộ.

4. Thực hiện triển khai chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra.

5. Nâng cao vai trò của Công đoàn trong tham mưu, đề xuất các chế độ, chính sách cho công đoàn viên, người lao động để an tâm công tác.

(Đ/c Trần Quang Hiền – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế phát biểu đáp từ và kết luận Hội nghị)

Phát biểu đáp từ và kết luận, đ/c Trần Quang Hiền – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đ/c Huỳnh Đức Hiền, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham gia thảo luận tại Hội nghị này, cùng với BCH Đảng bộ Sở Y tế quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ đã đề ra trong 06 tháng cuối năm 2022.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang