Tin tức Sự kiện

An Giang: Phát động cuộc thi “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai” hưởng ứng Ngày Tránh thai Thế giới.

10:40 29/09/2022

Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình An Giang phát động cuộc thi xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình bằng lời với hình ảnh bổ trợ với tên gọi “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai” và đăng lên các nền tảng mạng xã hội Facebook.

Cụ thể:

Thực hiện Công văn số 591/TCDS-TTGD ngày 26 tháng 9 năm 2022 của Tổng cục Dân số - KHHGĐ về việc phát động cuộc thi nhân Ngày Tránh thai Thế giới năm 2022.

Ngày Tránh thai Thế giới 26/9 có ý nghĩa như một Chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng. Mục tiêu của Ngày tránh thai Thế giới nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ về tất cả các biện pháp tránh thai để giúp họ có sự lựa chọn sáng suốt cho sức khỏe sinh sản.

Nhân Ngày tránh thai Thế giới (26/9) năm 2022 với chủ đề “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước”, Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Bộ Y tế với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình bằng lời với hình ảnh bổ trợ với tên gọi “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai” và đăng lên các nền tảng mạng xã hội Facebook.

Chương trình truyền thông xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình thể hiện thông điệp “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai” nhân Ngày Tránh thai Thế giới (26/9) năm 2022 nhằm khuyến khích, kêu gọi các cá nhân, cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ nâng cao ý thức, hành động đúng để tránh có thai ngoài ý muốn, giúp các bạn trẻ chia sẻ câu chuyện về chủ động tránh thai đã tự chủ/ thay đổi cuộc sống như thế nào. Cụ thể như sau:

- Tên gọi: Cuộc thi xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình thể hiện thông điệp “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai”.

- Thành phần tham gia: Công dân Việt Nam thuộc mọi độ tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; đội ngũ cán bộ dân số, y tế và cộng tác viên dân số.

- Thời gian: Từ 20h00 ngày 26/9/2022 đến 24h00 ngày 26/10/2022.

Ảnh - Thể lệ cuộc thi chi tiết

Để hoạt động trên được triển khai hiệu quả, Ban Chỉ đạo Công tác Dân số -KHHGĐ tỉnh thông báo đến các Sở, ban, ngành đoàn thể (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động, Văn hóa...), mạng lưới cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số, y tế các cấp và người dân tham dự cuộc thi nêu trên.

Riêng đối với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố cử 01 cán bộ làm đầu mối để thuận tiện cho việc liên hệ, trao đổi và cập nhật thông tin thường xuyên về cuộc thi; đồng thời, đăng ký chỉ tiêu số lượng bài dự thi và gửi về Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh trước ngày 30/9/2022.

Lưu ý: Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố đăng ký chỉ tiêu số lượng bài dự thi tính trên số lượng xã, phường, thị trấn tối thiểu 01 bài dự thi.

Trong quá trình triển khai thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị Quý cơ quan liên hệ Bộ phận Truyền thông (Chi cục Dân số - KHHGĐ) theo số điện thoại: 02963.953.312 để được hướng dẫn cụ thể.

Tài Liệu đính kèm:Tải về