Tin tức Sự kiện

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và UBND tỉnh An Giang ký kết hợp tác hỗ trợ y tế toàn diện

02:50 14/01/2022

Sáng 14-1, Sở Y tế An Giang tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ y tế toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và UBND tỉnh An Giang bằng hình thức trực tuyến. TS. BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang chủ trì điểm cầu An Giang; PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Bạch Mai chủ trì điểm cầu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đại biểu dự lễ ký kết hợp tác hỗ trợ y tế toàn diện  giữa Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và UBND tỉnh An Giang bằng hình thức trực tuyến

Quang cảnh đầu cầu Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Giám đốc Sở Y tế An Giang Trần Quang Hiền ghi nhận công lao đóng góp và chân thành cảm ơn Ban Giám đốc, các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ tỉnh

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng trao bằng khen cho cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Bạch Mai tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang Lâm Võ Hùng trao bằng khen cho cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Bạch Mai tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật và quản lý cho cán bộ y tế tỉnh An Giang và đào tạo chuyên môn, kỹ thuật y học thực hành, ở các lĩnh vực: Hồi sức cấp cứu, chống độc, tim mạch và tim mạch can thiệp, tiết niệu, thần kinh, xương khớp, nội tiết...

Đồng thời, chuyển giao kỹ thuật cao và chuyên sâu; triển khai Đề án 1816, chỉ đạo tuyến và thực tiễn giữa Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế tỉnh An Giang; cử các bác sĩ, điều đưỡng trực tiếp hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tỉnh.

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ tỉnh An Giang hội chẩn, khám bệnh, tư vấn điều trị từ xa qua hệ thống công nghệ thông tin (Telemedicine), tư vấn thành lập và triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao tại tỉnh An Giang và hợp tác nghiên cứu khoa học, hợp tác về công tác xã hội.

Dịp này UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã tặng bằng khen, logo và khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức Bệnh viện Bạch Mai tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU