Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đảm bảo an toàn, hiệu quả

07:25 12/10/2021

(Cổng TTĐT AG) - Ngày 11/10, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước vừa ký công văn số 1129/UBND-KGVX, gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Trường Cao đẳng Y tế An Giang; UBND các huyện, thị xã, thành phố về tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thực hiện Công điện số 1563/CĐ-BYT ngày 10/10/2021 của Bộ Y tế về việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xem công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. 

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động tối đa các lực lượng trên địa bàn tham gia tiêm chủng; chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng. 

Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Sở Y tế chủ động điều chuyển vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và khi đó đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh. 

Trước đó, ngày 08/10, nhằm thực hiện Công văn số 8435/BYT-DP ngày 06/10/2021 của Bộ Y tế về việc hoàn thiện hệ thống dây chuyền lạnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, để chủ động sẵn sàng cho việc tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, tránh lãng phí theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống trang thiết bị, dây chuyền lạnh tại các tuyến để đảm bảo việc tiếp nhận, bảo quản các loại vắc xin phòng COVID-19 với số lượng lớn được cung ứng trong Quý IV/2021. 

Đồng thời, yêu cầu tổ chức tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin ngay sau khi được phân bổ, sử dụng tối đa số vắc xin được cấp, không để lãng phí vắc xin và đảm bảo tỷ lệ bao phủ tiêm chủng. Tiếp tục bố trí đủ kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện./.

 

Tải về: Công văn 1129/UBND-KGVX

P.T

 

https://angiang.gov.vn/wps/portal/Home/home/xem-chi-tiet/tiep-tuc-day-nhanh-tiem-vac-xin