Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

An Giang: Sẽ chuyển vaccine phòng COVID-19 cho địa phương khác nếu tiêm chậm và lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

01:50 12/10/2021

Chiều 11-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 1129/UBND-KGVX về việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Sản-Nhi An Giang

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xem công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận vaccine ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

 Nếu địa phương nào  trong tỉnh để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Sở Y tế An Giang chủ động điều chuyển vaccine cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và khi đó Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

https://baoangiang.com.vn/an-giang-se-chuyen-vaccine-phong-covid-19-cho-dia-phuong-khac-neu-tiem-cham-va-lanh-dao-dia-phuong--a314868.html