Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

An Giang: Yêu cầu người dân không ra đường từ 20h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau kể từ ngày 23/10 cho đến khi có thông báo mới

03:01 24/10/2021

Cổng TTĐT AG) - Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu người dân không ra đường từ 20h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau,

đó là một trong những quy định tại công văn "khẩn" số 1218/UBND-KGVX, ngày 23/10 do những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại An Giang diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng và tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt. Quy định được thực hiện kể từ ngày 23/10/2021, cho đến khi có thông báo mới và thay thế Công văn số 1215/UBND-KGVX ngày 23/10/2021 của UBND tỉnh.

Quy định trên không áp dụng quy định đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (Công an, Quân sự, Biên phòng, Y tế, Hải quan, dân quân tự vệ...) và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh; các lực lượng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng; các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu; những cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác. 

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vắc xin phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19; bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm; tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt; người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn (không đến sớm), đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5k; không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng. 

Trước đó, ngày 20 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2434/QĐ-UBND về áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, tỉnh An Giang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) người dân được phép đi lại bình thường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức thực hiện quy định nêu trên./.

Tải về: Công văn "khẩn" số 1218/UBND-KGVX

P.T

 

https://angiang.gov.vn/wps/portal/Home/home/xem-chi-tiet/yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-duong-tu-8h-toi-den-5-gio-sang