Tin tức Sự kiện

An Giang ghi nhận 314 ca nghi nhiễm COVID-19 trong ngày 02-11

09:46 02/11/2021

(TUAG)- Ngày 02/11, toàn tỉnh ghi nhận 314 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 (giảm 01 so với ngày hôm qua). Trong đó: Cộng đồng 109, về từ các tỉnh 11, khu phong tỏa 81; khu cách ly tập trung 111; có 2 trường hợp nhập cảnh về từ Campuchia, đã được kiểm soát.

Socatheongay-211.png

Số trường hợp nghi mắc COVID-19 được phát hiện ở tất cả 11 địa phương. Trong đó, TP Long Xuyên ghi nhận nghi mắc COVID-19 nhiều nhất (80 trường hợp), huyện Tri Tôn (69 trường hợp).

AG-COVID-ngay-211.png

Cụ thể:

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang 2 trường hợp, người từ TP. Cần Thơ đến khám bệnh, phát hiện qua khám sàng lọc.

Huyện Tịnh Biên 7 trường hợp:

- 2 trường hợp trong cộng đồng, cùng địa chỉ khóm Sơn Đông, thị trấn Nhà Bàng, phát hiện qua truy vết mở rộng.

- 5 trường hợp trong khu cách ly (1 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia).

Huyện Phú Tân 7 trường hợp:

- 6 trường hợp trong cộng đồng, tại xã Phú Hưng, phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

- 1 trường hợp trong khu phong tỏa, tại ấp Long Hòa 2, xã Long Hòa.

TX Tân Châu 12 trường hợp:

- 9 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua tầm soát cộng đồng (phường Long Phú 2 trường hợp; phường Long Hưng 1 trường hợp; xã Tân An 3 trường hợp, phát hiện qua tầm soát; phường Long Thạnh trường hợp; xã Tân Thạnh 1 trường hợp

- 3 trường hợp trong khu cách ly.

Huyện Thoại Sơn 13 trường hợp trong khu cách ly (5 người về từ các tỉnh).

Huyện An Phú 19 trường hợp:

- 1 trường hợp trong cộng đồng, ở xã Phú hội, hoàn thành cách ly tập trung về cách ly tại nhà lấy mẫu xét nghiệm PCR (lần 4) kết quả dương tính.

- 17 trường hợp trong khu cách ly (1 người về từ TP. Hồ Chí Minh).

1 trường hợp về từ Campuchia.

Huyện Châu Thành 19 trường hợp:

- 4 trường hợp trong cộng đồng:

+ 2 trường hợp liên quan chuỗi ca bệnh Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ở ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa.

+ 1 trường hợp tiếp xúc F0, đi đám cưới ở huyện Thoại Sơn.

+ 1 trường hợp ở ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, liên quan ổ dịch chợ Bình Khánh (TP. Long Xuyên).

- 7 trường hợp trong khu phong tỏa: 1 trường hợp ở ấp Hòa Long 1, thị trấn An Châu; 2 trường hợp ở ấp Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Hanh; 4 trường hợp ở ấp Vĩnh Thuận, Vĩnh Hanh.

- 8 trường hợp trong khu cách ly.

TP Châu Đốc 26 trường hợp:

- 19 trường hợp trong cộng đồng:

+ 3 trường hợp thuộc phường Châu Phú B, phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

+ 10 trường hợp tại ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế.

+ 1 trường hợp tại ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu.

+ 1 trường hợp tại khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn.

+ 4 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại Bệnh viện Nhật Tân.

- 5 trường hợp trong khu phong tỏa, tại hẻm 241, khóm Châu Thới, phường Châu Phú B.

- 2 trường hợp trong khu cách ly.

Huyện Châu Phú 28 trường hợp:

- 12 trường hợp trong cộng đồng:

+ 2 nhân viên y tế.

+ 4 trường hợp thuộc xã Vĩnh Thạnh Trung.

+ 2 trường hợp ở ấp Bình Hưng, xã Bình Long, phát hiện qua khám sàng lọc.

+ 4 trường hợp ở ấp Khánh Phát, xã Khánh Hòa.

- 10 trường hợp trong khu phong tỏa: 2 trường hợp ở ấp Khánh Mỹ, xã Khánh Hòa; 8 trường hợp ở ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu.

- 6 trường hợp trong khu cách ly (2 người về từ tỉnh Bình Dương).

Huyện Chợ Mới 32 trường hợp:

- 2 trường hợp trong cộng đồng:

+ 1 trường hợp ở ấp Tây Hạ, xã Mỹ Hiệp, liên quan ổ dịch thị trấn Chợ Mới, phát hiện do bệnh nhân tự đến Trạm Y tế xã Mỹ Hiệp test nhanh.

+ 1 trường hợp ở ấp Mỹ Hòa B, xã Mỹ Hội Đông, tự đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang điều trị và được xét nghiệm PCR dương tính ngày 2-11.

- 7 trường hợp trong khu phong tỏa ở thị trấn Mỹ Luông.

- 23 trường hợp trong khu cách ly.

Huyện Tri Tôn 69 trường hợp:

- 12 trường hợp trong cộng đồng:

+ 11 trường hợp phát hiện qua tầm soát cộng đồng (5 trường hợp ở khóm Tô Lợi, thị trấn Cô Tô; 1 trường hợp ở khóm Tô Bình, thị trấn Cô Tô; 1 trường hợp ở khóm 5, thị trấn Tri Tôn; 2 trường hợp ở xã Ô Lâm; 2 trường hợp ở ấp Cây Me, xã Châu Lăng).

+ 1 trường hợp ở khóm Thanh Lương, thị trấn Ba Chúc, phát hiện qua khám sàng lọc.

- 29 trường hợp trong khu phong tỏa: 9 trường hợp ở thị trấn Tri Tôn; 19 trường hợp ở xã Châu Lăng; 1 trường hợp ở khóm Tô Bình, thị trấn Cô Tô.

- 28 trường hợp trong khu cách ly (2 trường hợp về từ tỉnh Bình Dương).

TP Long Xuyên 80 trường hợp:

- 40 trường hợp trong cộng đồng:

+ 15 trường hợp ở khóm Mỹ Quới, phường Mỹ Quý, phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

+ 10 trường hợp tại ký túc xá Trường Cao đẳng Nghề, khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh, phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

+ 8 trường hợp ở khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

+ 7 trường hợp thuộc phường Mỹ Long, phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

- 22 trường hợp trong khu phong tỏa, ở khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh.

- 18 trường hợp trong khu cách ly (1 người về từ TP. Hồ Chí Minh).

ThongtinCOVID19-ngay-211.png

Congdong-caphuyen-211.png

Tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngày 15/4 đến nay: 11.822 trường hợp (có 19 trường hợp tái dương tính).

Công tác tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19: Đến chiều ngày 02/11, toàn tỉnh đã tiêm 1.460.210 mũi (mũi 1 đạt 92,71%; mũi 2 đạt 13,75% dân số trên 18 tuổi).

H.T