Tin tức Sự kiện

Ngày 01-12, An Giang ghi nhận 271 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi bệnh 188 ca

09:46 01/12/2021

(TUAG)- Ngày 01/12, toàn tỉnh ghi nhận 271 trường hợp mắc COVID-19, điều trị khỏi bệnh 188 trường hợp. Tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngày 15/4 đến nay là 23.798 trường hợp (có 19 trường hợp tái dương tính). Trong ngày có 14 trường hợp tử vong, lũy kế bệnh nhân tử vong là 413 ca.

Socatheongay-112.png

AG-COVID-ngay-112.png

Trong ngày số ca nhiễm trong cộng đồng toàn tỉnh tăng 26 trường hợp so với ngày 30/11/2021 (163/137). Tại Bệnh viện ĐKTT An Giang phát hiện 04 trường hợp qua khám sàng lọc là người ngoài tỉnh (Cần Thơ)

AG-donvi-huyen-112.png

Sodangdieutri-112.png

ThongtinCOVID19-ngay-1-12.png

Cụ thể :

* Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang: 3 trường hợp trong khu cách ly.

* Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang: 4 trường hợp từ TP. Cần Thơ đến khám bệnh và phát hiện.

* Huyện Tri Tôn 8 trường hợp:

- 1 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua tầm soát cộng đồng tại ấp An Ninh, xã Lương Phi.

- 7 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện An Phú 13 trường hợp:

- 8 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã. Trong đó, 1 trường hợp ở xã Phú Hội; 3 trường hợp ở xã Phú Hữu; 1 trường hợp ở xã Quốc Thái; 2 trường hợp ở thị trấn An Phú; 1 trường hợp ở thị trấn Long Bình.

- 5 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Châu Phú 17 trường hợp:

- 16 trường hợp trong cộng đồng: 1 trường hợp ở ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú; 15 trường hợp phát hiện khi test sàng lọc nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú.

- 1 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Châu Thành 20 trường hợp:

- 11 trường hợp trong cộng đồng, gồm: 7 trường hợp phát hiện qua tầm soát cộng đồng; 3 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; 1 trường hợp ở ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh.

- 7 trường hợp trong khu phong tỏa.

- 2 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Tịnh Biên 20 trường hợp:

- 18 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua truy vết mở rộng, gồm: 1 trường hợp ở thị trấn Nhà Bàng; 3 trường hợp ở thị trấn Tịnh Biên; 6 trường hợp ở xã Vĩnh Trung; 6 trường hợp ở xã Thới Sơn; 2 trường hợp ở xã An Phú.

- 2 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Thoại Sơn 22 trường hợp:

- 20 trường hợp trong cộng đồng, ở các xã Thoại Giang, Phú Thuận, Vĩnh Trạch và thị trấn Núi Sập, thị trấn Phú Hòa.

- 2 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Chợ Mới 26 trường hợp:

- 8 trường hợp trong cộng đồng: 4 trường hợp ở xã Hòa Bình; 1 trường hợp ở ấp Mỹ Hòa, xã Nhơn Mỹ; 1 trường hợp ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hội Đông; 2 trường hợp ở xã Long Giang.

- 15 trường hợp trong khu phong tỏa ở xã Nhơn Mỹ.

- 3 trường hợp trong khu cách ly (1 trường hợp về từ TP. Cần Thơ).

* TX. Tân Châu 31 trường hợp:

- 17 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu và tầm soát cộng đồng. Cụ thể: 3 trường hợp ở xã Lê Chánh;1 trường hợp ở phường Long Châu, 1 trường hợp ở phường Long Sơn,  1 trường hợp ở phường Long Thạnh; 1 trường hợp ở phường Long Phú; 3 trường hợp ở xã Phú Vĩnh; 3 trường hợp ở xã Tân An; 4 trường hợp ở xã Vĩnh Xương).

- 4 trường hợp trong khu phong tỏa.

- 10 trường hợp trong khu cách ly.

* TP. Long Xuyên 42 trường hợp:

- 15 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (2 trường hợp ở phường Bình Đức; 4 trường hợp ở phường Bình Khánh; 2 trường hợp ở phường Đông Xuyên; 1 trường hợp ở phường Mỹ Bình, 6 trường hợp ở phường Mỹ Hòa).

- 27 trường hợp trong khu cách ly.

* TP. Châu Đốc 65 trường hợp:

+ 9 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc tại Trạm y tế các phường: Châu Phú A, Châu Phú B, Núi Sam, Vĩnh Mỹ.

+ 17 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh (bệnh nhân đến từ các xã, phường ở TP. Châu Đốc).

+ 2 trường hợp phát hiện qua test nhanh sàng lọc định kỳ cho nhân viên.

+ 1 trường hợp ở khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B.

+ 16 trường hợp qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Nhật Tân (bệnh nhân đến từ các xã, phường ở TP. Châu Đốc).

- 20 trường hợp trong khu cách ly.

T.Quỳnh