Tin tức Sự kiện

Tổng hợp tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang ngày 05-12

08:45 05/12/2021

(TUAG)- Ngày 05/12, toàn tỉnh ghi nhận 345 trường hợp mắc COVID-19, điều trị khỏi bệnh 138 trường hợp. Tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngày 15/4 đến nay là 25.098 trường hợp (có 19 trường hợp tái dương tính). Trong ngày có 15 trường hợp tử vong, lũy kế bệnh nhân tử vong là 483 ca. Lũy kế số trường hợp tử vong/số trường hợp nhiễm chiếm 1,92% (483/25.098)

AG-COVID-ngay-512.png

Congdong-caphuyen-512.png

Socatheongay-512.png

AG-donvi-huyen-512.png

Tilemac-COVY-512.png

Trong ngày số ca nhiễm trong cộng đồng toàn tỉnh giảm 01 trường hợp so với ngày 04/12/2021 (200/201). Phát hiện 15 trường hợp ngoài tỉnh (Cần Thơ, Cà Mau và Vũng Tàu) qua khám sàng lọc tại Bệnh viện ĐKTT An Giang và TTYT Chợ Mới.

ThongtinCOVID19-ngay-512.png

Cụ thể:

* Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang: 14 trường hợp ngoài tỉnh đến  khám và phát hiện (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 1 trường hợp, TP. Cần Thơ 13 trường hợp).

* TP. Long Xuyên 46 trường hợp trong cộng đồng:

+ 41 ca phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, trong đó: 3 trường hợp ở phường Bình Khánh; 1 trường hợp ở phường Đông Xuyên; 4 trường hợp ở phường Mỹ Bình; 3 trường hợp ở phường Mỹ Hòa; 4 trường hợp ở phường Mỹ Long; 4 trường hợp ở phường Mỹ Phước; 8 trường hợp ở phường Mỹ Thới; 6 trường hợp ở phường Mỹ Xuyên; 5 trường hợp ở phường Mỹ Thạnh; 2 trường hợp ở xã Mỹ Hòa Hưng; 1 trường hợp ở xã Mỹ Khánh.

+ 5 trường hợp phát hiện tại Bệnh viện Sản - Nhi An Giang, gồm: 1 trường hợp ở phường Mỹ Bình; 2 trường hợp ở phường Mỹ Hòa; 1 trường hợp ở phường Mỹ Phước;1 trường hợp ở xã Mỹ Khánh.

* TP. Châu Đốc 76 trường hợp:

- 7 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua khám sàng lọc tại Trạm Y tế các phường: 1 trường hợp ở phường Châu Phú A; 3 trường hợp ở phường Châu Phú B; 3 trường hợp ở phường Núi Sam.

- 69 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Tri Tôn 9 trường hợp:

- 3 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua tầm soát tại ấp Sà Lôn, xã Lương Phi.

- 6 trường hợp trong khu cách ly ( 2 người về từ TP. Hồ Chí Minh).

* Huyện Châu Thành 34 trường hợp:

- 6 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, gồm: 3 trường hợp ở thị trấn An Châu; 1 trường hợp ở xã Vĩnh Hanh; 1 trường hợp ở xã Bình Hòa; 1 trường hợp ở xã Hòa Bình Thạnh.

- 19 trường hợp trong khu phong tỏa.

- 9 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Chợ Mới 31 trường hợp:

- 10 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua tầm soát và khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, trong đó: 3 trường hợp ở xã Long Điền A; 2 trường hợp ở xã Long Điền B; 2 trường hợp ở xã Kiến Thành; 1 trường hợp ở xã Tấn Mỹ; 2 trường hợp ở xã An Thạnh Trung.

- 14 trường hợp trong khu phong tỏa.

- 7 trường hợp trong khu cách ly (2 người về từ các tỉnh).

* Huyện Tịnh Biên 50 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua truy vết mở rộng, trong đó 29 trường hợp ở xã An Phú; 9 trường hợp ở xã Vĩnh Trung; 9 trường hợp ở xã An Cư; 3 trường hợp ở xã Tân Lập.

* Huyện Phú Tân 10 trường hợp:

- 9 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua tầm soát cộng đồng và khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Tân Châu, gồm: 4 trường hợp ở xã Bình Thạnh Đông; 3 trường hợp ở xã Phú Bình;1 trường hợp ở xã Phú Thọ; 1 trường hợp ở xã Phú Hưng.

- 1 trường hợp trong khu cách ly.

* TX. Tân Châu 15 trường hợp:

- 7 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua công tác tầm soát cộng đồng. Trong đó, 1 trường hợp ở các xã, phường: Lê Chánh, Long Hưng, Long Sơn, Tân An, Long Thạnh; 2 trường hợp ở xã Vĩnh Xương.

- 8 trường hợp trong khu phong tỏa.

* Huyện Thoại Sơn 17 trường hợp:

- 12 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua khám sàng lọc, gồm: 1 trường hợp ở xã An Bình; 3 trường hợp ở xã Bình Thành; 1 trường hợp xã Định Thành; 6 trường hợp ở thị trấn Núi Sập; 1 trường hợp ở thị trấn Phú Hòa.

- 5 trường hợp trong khu cách ly (1 người về từ Kiên Giang).

* Huyện An Phú 30 trường hợp:

- 23 trường hợp trong cộng đồng, phát hiện qua khám sàng lọc, gồm: 4 trường hợp ở xã Đa Phước;1 trường hợp ở xã Phú Hữu; 4 trường hợp ở xã Phước Hưng; 3 trường hợp ở xã Quốc Thái; 8 trường hợp ở thị trấn An Phú; 1 trường hợp ở xã Vĩnh Lộc; 2 trường hợp ở xã Vĩnh Trường.

- 7 trường hợp trong khu cách ly.

* Huyện Châu Phú 13 trường hợp trong cộng đồng, gồm: 3 trường hợp ở xã Bình Long; 2 trường hợp ở xã Mỹ Đức; 1 trường hợp ở xã Ô Long Vỹ; 3 trường hợp ở xã Thạnh Mỹ Tây;1 trường hợp ở thị trấn Vĩnh Thạnh Trung; 3 trường hợp ở thị trấn Cái Dầu.

T.Q