Trung tâm Y tế Châu Phú triển khai khám tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho phụ nữ năm 2024

04:52 01/04/2024

Từ ngày 29/03 - 28/04/2024, TTYT huyện Châu Phú phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn lao động huyện tổ chức thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho hội viên phụ nữ, lao động nữ và phụ nữ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú. Đặc biệt, ưu tiên phụ nữ từ 45 tuổi trở lên.

Theo kế hoạch, hoạt động khám tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho phụ nữ sẽ thực hiện vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần đối tượng là hội viên phụ nữ, lao động nữ và phụ nữ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, địa điểm thực hiện khám tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ sản Trung tâm Y tế huyện Châu Phú. Nội dung khám tầm soát gồm: khám chuyên khoa về Phụ khoa, Siêu âm phụ khoa, Điện tim, phết tế bào cổ tử cung tầm soát ung thư;... Ngoài ra, Bác sỹ chuyên khoa Sản còn tư vấn các biện pháp phòng bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho chị em phụ nữ.

Hoạt động này đã hỗ trợ cho phụ nữ trên địa bàn huyện được khám tầm soát miễn phí để sớm phát hiện các bệnh lý ở phụ nữ. Qua đó, còn khẳng định khám sức khoẻ định kỳ không chỉ giúp người bệnh phát hiện sớm mà còn tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hà Duy Lộc

Tổ TTGDSK, TTYT Châu Phú