Dược Phẩm - Mỹ Phẩm

Sở Y tế An Giang: Thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

08:30 14/02/2023

Vào ngày 10/02/2023, Ông Từ Hoàng Tước – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 251/SYT-NVD về việc thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Hình minh họa.

Cụ thể:

Căn cứ Công văn số 1223/QLD-CL ngày 10/02/2023 của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2,

1. Sở Y tế An Giang thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi đối với thuốc thuộc số đăng ký sau:

Dung dịch nhỏ mắt Tobradico (Tobramycin (dưới dạng Tobramycin sulfat) 15mg/5ml), Số GĐKLH: VD-19202-13, Số lô: 0031022, NSX: 02/10/2022, HD: 02/10/2024 do Công ty Cổ phần Dược Khoa sản xuất.

2. Sở Y tế yêu cầu:

- Tất cả các cơ sở kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc trên địa bàn tỉnh An Giang đình chỉ lưu hành và khẩn trương thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên, trả lại cho cơ sở cung ứng (nếu có).

- Thủ trưởng các đơn vị y tế trong tỉnh, Trưởng phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm phổ biến rộng rãi nội dung thông báo này cho tất cả các nhân viên y tế trong đơn vị, các cơ sở y tế nhà nước và tư nhân biết để thực hiện.

- Thanh tra Sở Y tế, Trưởng phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, giám sát việc thực hiện thông báo này, nếu phát hiện có cơ sở vi phạm, xử lý theo quy định hiện hành và báo cáo về Sở Y tế.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và khẩn trương thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về