Khám chữa bệnh

Sở Y tế An Giang: Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ 02/9/2023

02:06 28/08/2023

Sáng ngày 28/8/2023, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 2151/SYT-NVY về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ 02/9/2023.

Cụ thể:

Nhằm đảm bảo tốt công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 02/9/2023, Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Bảo đảm thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các khoa, phòng. Có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

2. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: Dự trữ đủ thuốc, máu, oxy, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

3. Có phương án đối phó với tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể
xảy ra:
Cảnh báo về các nguy cơ tai nạn hay gặp trong ngày nghỉ Lễ như: thảm họa do tập trung đông người tại các sự kiện và điểm du lịch, đánh nhau, pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ tự chế, ngộ độc thực phẩm. Có phương án cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xấu xảy ra.

4. Thực hiện công tác trực và báo cáo: Bảo đảm thường trực Đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

- Báo cáo tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông,

- Thời gian thực hiện báo cáo: Thực hiện thời gian báo cáo từ ngày 01/9 đến ngày 03/9/2023. Báo cáo về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y) trước 8h00 phút, ngày 04/9/2023.

- Trường hợp có diễn biến đặc biệt như bùng phát dịch COVID-19 và các dịch bệnh nguy hiễm, cấp cứu thảm họa, tai nạn hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các trường hợp đặc biệt khác, đề nghị các đơn vị có báo cáo khẩn về Sở Y tế để kịp thời giải quyết.

Đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện đầy đủ các nội dung nêu trên để đảm bảo công tác y tế trong kỳ nghỉ lễ cho người dân, đồng thời báo cáo đúng thời gian để kịp thời tổng hợp tình hình, báo cáo về Ban an toàn giao thông tỉnh./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về