Khám chữa bệnh

Hội thảo khoa học “Cấp cứu đột quỵ và kết nối hệ thống cấp cứu đột quỵ”

01:51 10/11/2023

Ngày 9/11, tại TP. Châu Đốc, Sở Y tế An Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ An Giang, Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang và Chương trình chăm sóc Đột quỵ Angels (Công ty TNHH Boehringer Ingelheim Việt Nam) tổ chức Hội thảo khoa học “Cấp cứu đột quỵ và kết nối hệ thống cấp cứu đột quỵ”. Trên 60 tài xế xe cấp cứu tình nguyện các huyện An Phú, Châu Phú, TX. Tịnh Biên, TX. Tân Châu và TP. Châu Đốc tham dự.

Các bác sĩ chia sẻ tại hội thảo

Các tài xế xe cấp cứu tình nguyện tham gia hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu được nghe 4 bài báo cáo: Cấp cứu đột quỵ trước viện – vai trò hệ thống chuyển viện từ cộng đồng và y tế cơ sở; quy trình tiếp nhận và liên hệ cấp cứu trước viện tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang; tổng quan về tình hình đột quỵ và điều trị đột quỵ tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu; chương trình chăm sóc đột quỵ Angels Việt Nam”.

Dịp này, các tài xế xe cấp cứu tình nguyện đã kết nối hệ thống cấp cứu đột quỵ tại TP. Châu Đốc; thành lập group Zalo kết nối thông tin chuyển viện bệnh nhân đột quỵ giữa các tài xế xe từ thiện cụm Châu Đốc với các cơ sở điều trị đột quỵ; tư vấn xử trí khi chuyển viện cho các tài xế xe cấp cứu tình nguyện...

“Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu. Mỗi năm An Giang có hơn 6.000 bệnh nhân đột quỵ nhập viện. Do đó, qua hội thảo này sẽ tăng cường kết nối trong vận chuyển bệnh nhân và cảnh báo trước viện, để cứu được nhiều người bệnh đột quỵ hơn”- BS.CKII. Đoàn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết.

HẠNH CHÂU