Khám chữa bệnh

Xử phạt 70 triệu đồng Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn không có giấy phép hoạt động

01:46 25/01/2024

Ngày 24/1, Thanh tra Sở Y tế An Giang ban hành Quyết định 09/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đoàn Bá Hưng, chủ Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, địa chỉ số 182, đường Sương Nguyệt Anh, phường Châu Phú A (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Đoàn kiểm tra đọc biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Đoàn Bá Hưng, chủ Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn ký biên bản vi phạm hành chính

Cụ thể, phạt tiền 45 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh  không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; phạt tiền 25 triệu đồng với hành vi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, cơ sở thực hiện hình thức xử phạt bổ sung, buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng, kể từ ngày ký quyết định.

Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn hoạt động không có giấy phép, buộc đình chỉ hoạt động

Trước đó, ngày 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế An Giang kiểm tra đột xuất tại Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, lập biên bản vi phạm cơ sở với hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, Chủ Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn không có mặt tại cơ sở. Cơ sở đang mở cửa hoạt động cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên Khoa Răng- Hàm -Mặt. Người đang thực hiện hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở là ông Hoàng Xuân Tứ- nhân viên của cơ sở, đang thực hiện gắn tạm phục hình cố định cầu răng sứ từ răng 13 đến răng 23 (tổng cộng 6 răng) cho người bệnh tên N.T.N.S. (huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Ông Hoàng Xuân Tứ không xuất trình được văn bằng chuyên môn về lĩnh vực y tế, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Cơ sở Nha khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

HẠNH CHÂU