Khám chữa bệnh

Sở Y tế An Giang chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh theo đúng quy định.

08:28 29/03/2024

Ngày 27/3/2024, Ông Đoàn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 749/SYT-NVY về việc chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh theo đúng quy định.

Trước thông tin phản ánh của dư luận xã hội về lĩnh vực Y tế như sau: “Nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay, lượt khám bảo hiểm y tế (BHYT) tại Trung tâm y tế được quy định là 65 lượt người/ngày. Tuy nhiên, người dân đến khám BHYT thường rất đông, nên những người đến khám bệnh BHYT vào buổi chiều thường hết lượt, phải hẹn lại dù còn giờ hành chính (chỉ mới 15 giờ) gây khó khăn cho người dân. Dư luận kiến nghị sở, ngành liên quan xem xét lại đối với tuyến cơ sở được khám bệnh BHYT phục vụ cho dân hết giờ hành chính”

Bộ Y tế ban hành Công văn chấn chỉnh thái độ của nhân viên y tế (Ảnh minh họa)

Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các đơn vị triển khai những nội dung sau:

Chịu trách nhiệm phân công, điều phối nhân lực, bố trí, tổ chức thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị đúng theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, không để xảy ra tình trạng: “những người đến khám bệnh BHYT vào buổi chiều thường hết lượt, phải hẹn lại dù còn giờ hành chính (chỉ mới 15 giờ) gây khó khăn cho người dân”.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh việc thực hiện quy định về thường trực trong khám bệnh, chữa bệnh của nhân viên y tế tại đơn vị. Tổ chức khảo sát hài lòng người bệnh định kỳ, xác định những vấn đề còn tồn tại, tìm hiểu những nguyên nhân chính, khẩn trương lập kế hoạch và khắc phục trong thời gian sớm nhất. Nâng cao vai trò và nhiệm vụ của Phòng/Tổ công tác xã hội trong việc hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế đã triển khai Kế hoạch số 02/KH-SYT ngày 05/01/2024 về kiểm tra công vụ năm 2024 và sẽ thực hiện nội dung này tại một số đơn vị trong tỉnh thời gian tới.

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nguồn: Công văn số 749/SYT-NVY ngày 27/3/2024 của Sở Y tế An Giang

Tài Liệu đính kèm:Tải về