Y học dự phòng

Sở Y tế An Giang: Tăng cường truyền thông về Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022.

02:50 10/02/2022

Vào Sáng ngày 10/02/2022, Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 392/SYT-NVY về việc tăng cường truyền thông về Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022.

Cụ thể:

Căn cứ Công văn số 504/BYT-TT-KT ngày 28/01/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường truyền thông về Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai theo Kế hoạch số 125/KH-BYT ngày 26/01/2022 của Bộ Y tế về tổ chức Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân toàn quốc; Kế hoạch số 333/KH-SYT ngày 28/01/2022 của Sở Y tế về tổ chức Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022; Kế hoạch tổ chức Chiến dịch tiêm chủng của các địa phương để vận động người dân tích cực tham gia Chiến dịch, đi tiêm chủng khi đến lượt và tiêm chủng an toàn.

2. Tổ chức truyền thông hướng dẫn người dân thực hiện các quy định đảm bảo an toàn tiêm chủng khi đến tiêm chủng; hướng dẫn người đi tiêm chủng tự theo dõi sức khỏe sau khi tiêm chủng theo các khuyến cáo của ngành Y tế.

3. Tham gia các hoạt động truyền thông về Chiến dịch của Trung ương và của tỉnh thực hiện khi có yêu cầu.

4. Chủ động, kịp thời cung cấp thông tin chính xác, minh bạch về hoạt động của Chiến dịch cho các cơ quan báo chí; quản lý, theo dõi, nắm bắt thông tin, dư luận để kịp thời phát hiện, xử lý thông tin về những trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng trong Chiến dịch, thông tin không đúng sự thật, tin đồn liên quan đến Chiến dịch; trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo về Sở Y tế để xử lý kịp thời.

5. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông và các đơn vị liên quan cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung để triển khai, hướng dẫn cho các đơn vị phù hợp điều kiện thực tế của tỉnh, các tài liệu truyền thông về Chiến dịch và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn trên Kho dữ liệu điện tử truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Bộ Y tế tại địa chỉ:

Đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về